Nam sinh “chuyển nhà lên tàu hỏa” và đi du lịch khắp nước Đức

0
1735

Trong khi những đứa trẻ 17 tuổi khác đang phụ thuộc vào cha mẹ thì cậu bé 17 tuổi người Đức đã tự lập và đi du lịch khắp đất nước.

Tạm gác lại việc học ở trường, Lasse Stolley – nam sinh 17 tuổi người Đức đã thuyết phục cha mẹ cho mình sống tự lập, rời xa ngôi nhà ở Fockbek, Schleswig-Holstein để trải nghiệm cuộc sống chu du trên tàu hỏa đi khắp mọi miền nước Đức. Với chiếc balo hành lý cùng laptop của mình, ban ngày cậu làm thêm công việc lập trình viên, đến tối ngủ lại ngay trên tàu.

Cuộc sống này của Lasse Stolley đã kéo dài 1 năm rưỡi với chi phí không quá đắt đỏ bởi cậu đã đăng kí chương trình giảm giá vé tàu và có thể lên xuống bất kì chuyến tàu nào tùy thích. Cậu chia sẻ: “Những tháng đầu thật khó khăn, tôi phải tập làm quen với mọi thứ, tất cả đều khác xa những gì tôi tưởng tượng. Đêm nào tôi cũng cần nhanh chóng di chuyển để bắt kịp chuyến tàu đêm và thỉnh thoảng phải thay đổi tàu vì chuyến tàu định trước lại không tới”.

Những ngày sống trên tàu hỏa cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị đối với Lasse Stolley vì cậu được chu du, thăm thú khắp mọi miền nước Đức từ biển ở phía bắc đến dãy Alps cũng như các thành phố lớn như Berlin và Munich. Cậu đã quen với việc di chuyển gần 1000km mỗi ngày. Cậu ước tính, mình đã đi gần 500.000km từ khi rời nhà để trải nghiệm chuyến hành trình này.

Khi không làm việc, cậu sẽ đi dạo qua các toa hạng nhất, chủ yếu ăn uống tại phòng chờ của tàu và các nhà ga xe lửa khắp đất nước. Việc vệ sinh cá nhân phức tạp hơn một chút vì cậu phải tắm ở nhà tắm công cộng.

Việc sống trên tàu hỏa không phải điều lý tưởng và Lasse Stolley không nghĩ mình sẽ mãi mãi sinh hoạt như thế này suốt phần đời còn lại. Nhưng ở hiện tại, cậu vẫn muốn khám phá thêm nhiều địa điểm khác của nước Đức và thẻ tàu hỏa của cậu vẫn còn thời hạn sử dụng trong 6 tháng.

Theo 24h

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here