Lễ hội Pháp “Balade en France” 2024 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

0
2666
Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam năm 2023 đã thu hút khoảng 350.000 lượt khách đến tham quan

Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam – “Balade en France” sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5 – 7/4/2024. Lần đầu tiên tổ chức tại công viên Thống Nhất với 80 gian hàng, đây là kỳ lễ hội “Balade en France” lớn nhất từ trước đến nay.

Tiếp nối thành công của ba mùa sự kiện trước vào các năm 2018, 2020 và 2023, Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam – “Balade en France” năm 2024 do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Olivier Brochet cho biết: “Năm ngoái, lễ hội ‘Balade en France’ với 50 gian hàng đã thu hút khoảng 350.000 lượt khách đến tham quan. Điều đó cho thấy người dân và du khách tại Hà Nội quan tâm đến sự kiện này. Năm nay với trên 70 gian hàng và chuyển địa điểm sang Công viên Thống Nhất – một địa chỉ rất quen thuộc tại Hà Nội, lễ hội cũng hi vọng thu hút lượng khách đông đảo hơn”.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Olivier Brochet chia sẻ tại họp báo.

Tại lễ hội năm nay, người dân và du khách tại Hà Nội sẽ đến với Khu chợ Pháp với trên 70 gian hàng đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử và trình diễn của các đầu bếp sẽ giúp người dân khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, sô cô la, bánh mì, thịt nguội, trái cây, rượu vang…

Điểm nhấn của “Balade en France” năm 2024 là quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Thông qua mô hình làng thể thao có diện tích 300m2, khách tham quan có thể trải nghiệm miễn phí các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, phi tiêu, cầu lông, bóng bàn… Ban tổ chức lễ hội mong muốn khuyến khích những thói quen tốt cho sức khỏe thông qua việc lựa chọn thực phẩm chất lượng và các hoạt động thể thao, để duy trì một cuộc sống khỏe và lành mạnh cho người dân.

Lễ hội Ẩm thực Pháp tại Việt Nam năm 2023 đã thu hút khoảng 350.000 lượt khách đến tham quan

Sự đa dạng trong các lĩnh vực hợp tác Pháp – Việt cũng sẽ được thể hiện thông qua các gian hàng từ nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ô tô, du lịch, giáo dục cho tới các sản phẩm làm đẹp. Bên cạnh đó, tại gian hàng của Đại sứ quán Pháp, khách tham quan sẽ có cơ hội tìm hiểu nước Pháp thông qua các bài trắc nghiệm về nước Pháp và quan hệ hợp tác Pháp – Việt.

Bên cạnh đó, tại lễ hội, các chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ mang đến cho người tham gia những “chuyến dạo chơi” đến với nước Pháp, thông qua hai đêm trình diễn vào tối 5/7 và 6/7 với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới (nhạc trưởng Đồng Quang Vinh), ca sỹ Thu Thủy, Hứa Thanh Tú và Etienne, DJ Jahmadinho và ca sỹ Hoàng Dũng.

Theo VOV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here