Đức áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời để đảm bảo an ninh cho EURO 2024

0
1419

Sau khi các nước châu Âu trong đó có Pháp nâng mức cảnh báo khủng bố sau vụ tấn công khủng bố ở Nga, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser vừa cho biết Đức cũng sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời ở tất cả các tuyến biên giới của Đức để ngăn chặn những phần tử bạo lực có thể xâm nhập vào nước này trước thềm Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 (EURO 2024).

Theo Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser, việc áp dụng các biện pháp nêu trên nhằm đảm bảo an ninh cho EURO 2024. Quan chức này cho rằng kiểm soát biên giới tạm thời để giữ an toàn cho công dân. Bà Faeser cho biết thêm: “Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho sự kiện thể thao quốc tế lớn này”.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz trao đổi với các phóng viên trong chuyến thăm Slovenia rằng an ninh luôn là “ưu tiên hàng đầu” của Đức và việc kiểm soát không có gì bất thường.

Trước đó, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Đức hôm đầu tuần cho biết các cơ quan an ninh Đức chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong đánh giá an ninh về mối đe dọa khủng bố đối với Đức sau vụ tấn công ở Nga. Bộ trưởng Nội vụ Nancy Faeser giải thích thêm rằng, mối đe dọa khủng bố đã tăng lên nhưng Đức không ban hành mức cảnh báo khủng bố như các nước khác. Bộ Nội vụ cho biết “các biện pháp an ninh thích hợp sẽ được thực hiện ngay lập tức” nếu rủi ro ở Đức gia tăng.

EURO 2024 bắt đầu từ ngày 14/6 tới, với các trận đấu diễn ra trên khắp nước Đức cho đến ngày 14/7.

Theo truyenhinhthanhhoa.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here