Khách Việt đội mũ nặng 35kg, đi bộ dưới biển ở Malaysia

0
1541

Hoạt động đi bộ dưới đáy biển thu hút nhiều người trải nghiệm ở Malaysia. Du khách phải chụp một chiếc mũ bảo hiểm dưỡng khí nặng 35kg vào đầu khi lặn biển.

Đảo Sepangar (thành phố Kota Kinabalu, Malaysia) nổi tiếng với trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển. Để ra được hòn đảo này, du khách phải đi bằng tàu du lịch mất khoảng 20 phút.

Du khách sẽ được các kĩ thuật viên hướng dẫn tận tình và bắt đầu trải nghiệm độc đáo đi bộ dọc theo đáy biển với chiếc mũ bảo hiểm dưỡng khí nặng 35kg.

Du khách di chuyển dưới đáy biển từng bước, dường như xóa tan khoảng cách giữa con người và đại dương bao la. Những chú cá nhỏ bơi xung quanh, du khách tự tay mình chạm vào các loài sinh vật biển đáng yêu, hay lướt nhẹ qua rạn san hô bồng bềnh trôi theo dòng nước.

Du khách Hoàng Anh (ảnh phải) đến từ TPHCM chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 mình trải nghiệm đi bộ dưới biển. Nhưng mỗi vùng biển lại có một đặc điểm đa dạng sinh học khác nhau, khi mình đi bộ dưới biển ở Sabah, Malaysia, mình cảm thấy thú vị bởi có nhiều loại cá biển và san hô đẹp, lạ mắt”.

Hệ thống thở oxy, mỗi sợi dây được nối vào một chiếc mũ bảo hiểm không khí. Du khách có thể ở dưới biển khoảng 30 phút tối đa cho một lần chơi.

Hoạt động trải nghiệm, đi bộ dưới biển ở đây dao động từ 10-15 phút và luôn có người theo dõi trong suốt hành trình của du khách.

Ở dưới nước không thể nói được, mọi hành động của du khách đều phải thể hiện bằng tay.

Được biết du khách đi bộ dưới biển có độ sâu khoảng 10m. Người hướng dẫn cho biết, hệ số an toàn ở trò chơi này rất cao và đáp ứng được cho cả các em nhỏ từ 7 tuổi trở lên. Khi mới bước xuống sâu dưới mặt nước, du khách sẽ cảm thấy rất đau tai vì áp lực của nước, tuy nhiên cơn đau đó sẽ nhanh chóng tan đi.

Giá trọn gói cho dịch vụ này bao gồm phương tiện khứ hồi từ khách sạn đến đảo và ăn trưa là từ 150 đến 250 Ringgit tương đương khoảng 1 triệu đồng.

Theo Dân trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here