Pháp cân nhắc hủy bỏ lễ khai mạc Olympic Paris 2024 trên sông Seine

0
1379

Trước những lo ngại về khủng bố, Chính phủ Pháp có thể sẽ buộc phải giảm quy mô lễ khai mạc thế vận hội Olympic Paris 2024.

Cơ quan tình báo Pháp vừa khuyến nghị hủy bỏ kế hoạch tổ chức lễ khai mạc hoành tráng cho Thế vận hội Paris 2024 do lo ngại về an ninh, hãng tin Europe 1 cho biết.

Như kế hoạch hiện tại, lễ khai mạc diễn ra tại Thủ đô nước Pháp vào ngày 26/7 sẽ là cuộc diễu hành bằng thuyền trên sông Seine của hàng trăm vận động viên, trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn khán giả dọc bờ sông.

Tuy nhiên, Tổng cục An ninh Đối ngoại Pháp (DGSE) lo ngại quy mô của sự kiện quá lớn sẽ dẫn đến nhiều rủi ro về mặt an ninh, đặc biệt là nguy cơ xảy ra các vụ k.h.ủ.n.g b.ố.

Theo một số nguồn tin, Chính phủ Pháp phải chuyển sang kế hoạch B, điều đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề cập vào tháng 12/2023. Dù hiện tại vẫn chưa rõ kế hoạch này sẽ bao gồm những gì, truyền thông Pháp suy đoán ông Macron muốn từ bỏ ý định tổ chức lễ khai mạc trên sông Seine và chuyển thành một sự kiện trong nhà.

Theo một nguồn tin của Europe1, các cơ quan an ninh của Pháp đã buộc phải đánh giá lại những mối đe dọa đối với sự kiện lớn trên sau vụ tấn công k.h.ủ.n.g b.ố kinh hoàng vào ngày 22/3 tại Nga.

Theo kinhtedothi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here