Mùa hoa anh đào nhất định không thể bỏ lỡ tại Paris

0
1417

Công viên Parc de Sceaux tại Paris những ngày tháng Ba, tháng Tư thu hút người dân và khách du lịch với 2 vườn hoa anh đào trắng và hồng thi nhau đua sắc.

Cuối cùng sau một mùa đông được cho là kéo dài nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây, nước Pháp đã chính thức bước vào mùa xuân với kì nghỉ lễ Phục sinh đang đến và những người dân sinh sống ở thủ đô Paris đang vô cùng háo hức khi kinh đô ánh sáng đã rũ bỏ được sự ảm đạm của mùa đông. Tháng Tư đến, báo hiệu mùa hoa anh đào đã nở rộ khắp các đường phố.

Mang ý nghĩa ngợi ca vẻ đẹp thiên nhiên, Hanami theo tiếng Nhật Bản nghĩa là “nhìn vào những bông hoa”, cái tên lễ hội đã gợi mở đến một không khí mùa xuân rất đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Trong sự kiện rất được mong chờ lần này, hoa anh đào (sakura) biểu thị cho sự thịnh vượng, sự trở lại của mùa xuân và sự phù du của mùa xuân. Lễ hội này đã được diễn ra nhiều năm tại đây như một dịp để những người yêu thiên nhiên, yêu thích văn hoá Nhật Bản có thể gặp nhau dưới những tán cây hoa anh đào.

Công viên Parc de Sceaux tại Paris được ví von như 1 vườn địa đàng thật sự khi có rất nhiều loại cây cối được sắp xếp để 4 mùa đều có những vẻ đẹp riêng. Parc de Sceaux là một công viên rất rộng (1,81 km2) nằm ở ngoại ô phía Nam Paris, chỉ cách Paris khoảng 20km. Công viên này trải dài qua 2 vùng Sceaux và Antony. Vào dịp tháng 3 và tháng 4, 2 vườn hoa anh đào trắng và hồng sẽ thi nhau đua sắc khiến cho nơi đây trở thành 1 điểm du lịch không thể bỏ qua.

Công viên này vốn trước kia là nơi nghỉ ngơi săn bắn của vua Louis XI, vậy nên trong công viên còn có 1 tòa lâu đài nhỏ, 1 con kênh dài với vài con thiên nga và cả rừng cây nho nhỏ nữa. Đây là 1 nơi tuyệt vời để cả gia đình hay bạn bè cùng nhau tận hưởng 1 ngày cuối tuần vui vẻ, ai thích yên tĩnh cũng có thể tìm 1 thảm cỏ xanh mướt dưới tán cây để đọc sách, ngủ 1 giấc trưa….

Đối với 2 ngày cuối tuần này, khi đến đây, mọi người có thể tham gia các hoạt động như giới thiệu về nghệ thuật cắm hoa Ikebana của Nhật Bản để tạo ra bó hoa của riêng bạn, hội thảo vẽ Manga hoặc Origami…

Những hình ảnh hoa anh đào rực rỡ tại Công viên Parc de Sceaux:

Theo Lao động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here