Tháng Hai 13, 2023

Singapore – Nơi giáo viên luyện thi giỏi kiếm hơn 1 tỷ đồng/tháng

Vì nhu cầu luyện thi của học sinh rất lớn nên một số giáo viên xuất sắc ở Singapore có thể kiếm hơn 1 triệu SGD (gần 18 tỷ đồng)/năm từ tiền dạy thêm.

90% con của các gia đình tham gia khảo sát đều tới các trung tâm để học thêm. Trong số học sinh lứa tuổi từ 13-19 ở Singapore, 85% đi học thêm hơn 4 tiếng/tuần.

Tờ Straits Times c ủa Singapore cho biết, nhu cầu luyện thi của học sinh nước này giúp một số giáo viên xuất sắc có thể kiếm hơn 1 triệu SGD (gần 18 tỷ đồng)/năm tiền dạy thêm. Chưa kể, ở những lớp của các giáo viên giỏi này, học sinh muốn tham gia phải đặt trước 2 hoặc 3 năm.

Nhu cầu luyện thi của học sinh nước này giúp một số giáo viên xuất sắc có thể kiếm hơn 1 triệu SGD (gần 18 tỷ đồng)/năm tiền dạy thêm.

Do dân số chưa tới 6 triệu người mà tỷ lệ học sinh đi học thêm nhiều như vậy nên Singapore được mệnh danh là “quốc gia dạy thêm”.

Học sinh Singapore phải chịu áp lực học tập rất lớn nên tỷ lệ cận thị học đường lên tới 80%. 82% phụ huynh ở Singapore cho con đi học thêm, tỉ lệ này xếp thứ 6 trên toàn thế giới.

Theo thống kế, trung bình mỗi gia đình Singapore bỏ ra 88,4 SGD (khoảng 1,5 triệu đồng)/tháng cho chi phí học thêm của con và tốn khoảng 400 SGD (khoảng 7 triệu đồng) để nuôi một đứa con.

Theo Cafef.vn

(Visited 8 times, 1 visits today)