Tháng Hai 11, 2023

Thị trưởng Toronto từ chức sau khi lộ chuyện ngoại tình với cấp dưới

Ngày 10/2, thị trưởng Toronto, thành phố đông dân nhất của Canada, từ chức chỉ 1 giờ đồng hồ sau khi bị một tờ báo địa phương phơi bày chuyện ngoại tình với cô nhân viên cấp dưới.

Ông John Tory, 68 tuổi, thừa nhận có quan hệ yêu đương với một cố vấn 31 tuổi. Ông cho biết ông từ chức để “dành thời gian suy ngẫm về những lỗi lầm của mình”.

“Tôi nhận ra rằng việc cho phép mối quan hệ này phát triển là một sai lầm nghiêm trọng trong đánh giá của tôi”, ông Tory nói trong một cuộc họp báo ngắn.

“Tôi nghĩ điều quan trọng như tôi luôn làm là giữ cho văn phòng thị trưởng không bị hoen ố theo bất kỳ cách nào”, ông nói thêm.

Thông báo từ chức được đưa ra chỉ 1 giờ sau khi báo The Star đăng tin ông thị trưởng có quan hệ yêu đương với một nhân viên trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Tên người phụ nữ không bị tiết lộ, nhưng các nguồn tin nói với tờ báo rằng đó là phụ nữ 31 tuổi, làm cố vấn trong văn phòng của ông Tory.

Ông Tory nói rằng quan hệ này phát triển trong khoảng thời gian ông và người vợ Barbara có nhiều giai đoạn xa nhau lâu.

Thị trưởng Toronto khẳng định nữ nhân viên đã kết thúc công việc trong chính quyền thành phố khi họ yêu đương, nhưng hai người đã đồng ý chấm dứt quan hệ từ đầu năm nay.

Ông Tory khẳng định sẽ phối hợp với chính quyền và Phó thị trưởng Jennifer McKelvey để bảo đảm chuyển giao công việc suôn sẻ cho chính quyền

Nguồn: tienphong.vn

(Visited 15 times, 1 visits today)