Tháng Một 16, 2023

Lý do nhà hàng Việt ở Đài Loan bị phạt 300.000 tân Đài tệ

Mới đây, một nhà hàng Việt ở Đào Viên, Đài Loan, đã bị phạt 300.000 tân Đài tệ tương đương khoảng 9.900 USD, do cất trữ 166 kg pháo và pháo hoa.

Giới chức Đài Loan kiểm tra tại nhà hàng. Ảnh: Focus Taiwan.

Khối lượng này gấp gần 7 lần khối lượng pháo tối đa mà cơ sở này được phép cất giữ. Vụ việc bị phát giác sau khi lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên kiểm tra đột xuất nhà hàng, Focus Taiwan đưa tin.

Theo Đạo luật Kiểm soát Pháo hoa và pháo của đảo Đài Loan, mỗi cơ sở chỉ được cất giữ tối đa 25 kg pháo và pháo hoa. Hình phạt cho các cơ sở vi phạm là từ 60.000 tân Đài tệ (khoảng 1.980 USD) đến 300.000 tân Đài tệ (khoảng 9.900 USD).

Giới chức Đào Viên đã quyết định áp dụng mức hình phạt tối đa với nhà hàng trên. Số pháo và pháo hoa của nhà hàng cũng đã bị cơ quan chức năng tịch thu.

Chủ nhà hàng họ Nguyễn cho biết con gái của bà đã mua pháo và pháo hoa qua mạng, trong khi bà không nắm được quy định giới hạn lưu trữ.

Ông Lại Chí Trung, người đứng đầu đội cứu hỏa số 1 của lực lượng phòng cháy chữa cháy Đào Viên, cho biết các cơ sở thường lưu trữ lượng lớn pháo trước Tết Âm lịch để bán cho người dân, vốn có nhu cầu cao.

Ông Lại cảnh báo pháo và pháo hoa là các mặt hàng được kiểm soát tại Đài Loan. Ông khuyến cáo cư dân nước ngoài cần để ý các quy định để tránh tình trạng số tiền nộp phạt vượt quá tiền lãi thu được từ việc bán pháo.

Nguồn: zingnews

(Visited 15 times, 1 visits today)