Tháng Một 5, 2023

Đài Loan lên kế hoạch lì xì cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán

Ngày 4/1, lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan, Su Tseng-chang thông báo kế hoạch lì xì trong vùng lãnh thổ. Mỗi người dân sẽ được nhận tiền mặt trị giá gần 200 USD trong dịp Tết Nguyên đán.

Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Đài Loan

“Thành quả kinh tế năm nay sẽ được chia sẻ cho mọi người dân, từ trẻ đến già”, ông Su nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm khoản chi trả này cần được sự chấp thuận của cơ quan lập pháp Đài Loan, nơi đảng Dân Tiến cầm quyền đang chiếm đa số.

“Chúng tôi muốn chúc phúc cho tất cả người dân trong dịp Tết Nguyên đán”, ông Su cho hay, đề cập đến kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần bắt đầu vào ngày 20-1 tới.

Lãnh đạo cơ quan hành pháp Đài Loan cho biết, tổng cộng 140 tỷ Đài tệ (hơn 4,5 tỷ USD), một phần từ nguồn thu thuế, sẽ được phân phát bằng tiền mặt và mỗi người dân sẽ nhận được 6.000 Đài tệ (195,61 USD).

Nền kinh tế Đài Loan phụ thuộc vào xuất khẩu, đã tăng trưởng 6,45% vào năm 2021, đạt tốc độ nhanh nhất kể từ mức tăng trưởng 10,25% vào năm 2010.

Kinh tế của hòn đảo tiếp tục tăng trưởng ổn định trong đại dịch Covid-19 trong những năm gần đây nhờ nhu cầu chip mạnh mẽ cho thiết bị điện tử tiêu dùng khi nhiều người làm việc tại nhà hơn.

Nguồn: anninhthudo

(Visited 148 times, 1 visits today)