Tháng Một 5, 2023

Đài Loan: Chàng trai đòi chia tiền nhẫn sau khi cầu hôn bạn gái

Mới đây, một cô gái Đài Loan đã kể về việc người bạn trai lâu năm đã yêu cầu chia đôi tiền mua nhẫn cưới sau khi cầu hôn với cô. 

Câu chuyện chia đôi chi phí chiếc nhẫn cầu hôn đã được trang South China Morning Post đăng tải ngày 3.1 thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo bài đăng của người phụ nữ, cô và bạn trai đã có mối quan hệ ổn định trong 4 năm qua và luôn chia sẻ chi tiêu, ngay cả khi mua những món đồ nhỏ như nước đóng chai…

Cô cho biết mình tôn trọng thái độ của bạn trai đối với tiền bạc và đồng ý với cách họ quản lý tài chính của anh ta.

Câu chuyện chia đôi chi phí chiếc nhẫn cầu hôn của một cô gái Đài Loan thu hút sự quan tâm của dư luận
SCMP COMPOSITE

Chia sẻ với trang South China Morning Post, cô gái này cho rằng vào ngày bạn trai cầu hôn, anh ta đã tặng cô một chiếc nhẫn kim cương trước mặt bạn bè của họ và cử chỉ đó đã khiến cô cảm động.

Tuy nhiên, khi họ trở về nhà, bạn trai của cô tiết lộ rằng chiếc nhẫn trị giá 150.000 Đài tệ (khoảng 115 triệu) và… yêu cầu cô chuyển 75.000 Đài tệ (khoảng 57,5 triệu) cho anh ta.

Khi cô gái tỏ vẻ bất ngờ, bạn trai cho biết: “Vì hôn nhân là của hai người nên mọi thứ nên chia đều”.

Kể từ đó, mối quan hệ của họ xấu đi, người bạn trai không còn đề cập đến kế hoạch “chia sẻ chi phí” và cô gái đã không đeo nhẫn cầu hôn kể từ khi anh ta gợi ý.

Bài đăng của cô gái này đã nhận được hơn 2.300 bình luận với hầu hết ý kiến lên án hành vi của người đàn ông.

Một số người nói: “Những người đàn ông không đủ khả năng chi tiền cho bạn thực sự là do họ không muốn bạn ngay từ đầu”.

Những người khác nói rằng cô ấy nên suy nghĩ lại về việc kết hôn với người đàn ông muốn chia đôi mọi thứ với cô ấy trong suốt mối quan hệ của họ.

Một người khác bình luận: “Anh ấy chọn chiếc nhẫn kim cương, anh ấy chọn giá, bạn hoàn toàn không có lựa chọn nào khác trong vấn đề này”.

Có người thì nói đùa rằng: “Sau khi được cầu hôn, bạn ngay lập tức mắc nợ 75.000 Đài tệ”.

Lại có ý kiến châm biếm: “Từ giờ trở đi, bạn chỉ cọ nửa bên phải của bồn cầu và để anh ấy cọ nửa bên trái”.

Một người hỏi: “Sau này bạn có phải trả tiền cho việc sinh con không? Chi phí khám thai, nằm viện và viện phí hàng tháng? Còn sự khó chịu khi mang thai, sự thay đổi cơ thể, cơn đau chuyển dạ và việc cho con bú sau khi sinh thì sao? Anh ấy sẽ đổi tất cả thành tiền mặt cho bạn chứ?”.

Nguồn: thanhnien

(Visited 11 times, 1 visits today)