Tháng Một 1, 2023

Đã tìm thấy chiếc xe ăn chặn tiền của du khách Nhật Bản đầu năm mới

Ngày 1/1, Côngan sân bay Nội Bài đã tìm thấy đối tượng và xử phạt đối với chiếc xe thu một triệu đồng khi chở 5 du khách Nhật Bản đi quãng đường một km.

Trung tâm an ninh sân bay Nội Bài ngày 31/12/2022 nhận được thư của một gia đình du khách Nhật Bản phản ánh đã trả một triệu đồng cho lái xe để chở họ từ nhà ga quốc tế T2 sang nhà ga nội địa T1 cách khoảng 1 km. Gia đình này từ Tokyo đến Nội Bài trên chuyến bay VN311 hạ cánh lúc 14h30 ngày 30/12/2022, sau đó nối chuyến đi Cam Ranh (Khánh Hòa).

Sau khi tra soát camera tại các nhà ga T1 và T2, Trung tâm an ninh sân bay xác định cuốc xe do một nam tài xế 40 tuổi, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn thực hiện.

Côngan sân bay quốc tế Nội Bài triệu tập lái xe và người này thừa nhận thu 200.000 đồng mỗi người trong cuốc xe chở 5 người. Cơ quan chức năng đã xử phạt lái xe vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng và thu một triệu đồng.

Phía sân bay sau đó gửi email thông tin cho gia đình du khách Nhật Bản, cho biết sẽ trao lại tiền khi họ trở lại Nội Bài ngày 3/1.

Xe “dù” chở gia đình du khách Nhật được camera ghi lại. Ảnh: NIA

Cách đây 4 ngày, Trung tâm an ninh sân bay Nội Bài cũng nhận được phản ánh, sau đó truy vết một lái xe taxi “ăn chặn” tiền của du khách. Lái xe này chở vợ chồng du khách người Ấn Độ từ phố cổ Hà Nội lên Nội Bài và thu 2,7 triệu đồng.

Trung tâm an ninh sân bay đã rà soát hệ thống camera an ninh và tìm ra được chiếc xe. Lái xe taxi thừa nhận sự việc và trả lại tiền thừa 2,43 triệu đồng cho khách, chịu kỷ luật của hãng và cam kết không tái phạm.

Nguồn: vnexpress

(Visited 34 times, 1 visits today)