Tháng Mười Hai 19, 2022

Khám phá bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc ở Đài Loan

Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc là 1 trong 5 bảo tàng vô cùng độc đáo và chiếm được nhiều tình cảm của người dân xứ Đài. 

Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc tên tiếng Anh là Taipei Fine Arts Museum, nổi tiếng với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đương đại đẹp mắt.

Không gian nghệ thuật tại Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc

Gạt ngay cái ý nghĩ, du lịch Đài Loan là chỉ có trà sữa đi nhé, đây còn là quốc gia của niểu địa danh ấn tượng, của những công trình khiến người ta choáng ngợp mà trong đó có bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc nè, đây là cái tên ăn khách và cực hút du khách tới tham quan.

Nếu là người đam mê bất tận với du lịch Đài Loan, theo dõi những trang mạng xã hội hình ảnh về du lịch xứ sở trà sữa, có lẽ bạn sẽ không còn lạ lẫm trước những hình ảnh vừa nghệ thuật vừa độc đáo cực chất về bảo tàng này, đặc biệt sẽ là chốn đam mê cho những người trẻ yêu thích không gian văn hóa nghệ thuật chụp ảnh.

Đây là bảo tàng đương đại đầu tiên tại Đài Loan

Bảo tàng Mỹ thuật Đài Bắc nằm trong khuôn viên Công viên triển lãm Đài Loan (Taipei Expo Park), là bảo tàng nghệ thuật hiện đại đầu tiên của Đài Loan và cũng là phòng triển lãm đầu tiên để quang bá và trưng bày nghệ thuật hiện đại. Hiện trong bảo tàng có tới 3000 bộ sưu tập, lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật đương đại Đài Loan từ những năm 1940 được chia thành 13 loại.

Đây là không gian nghệ thuật đương đại lớn nhất châu Á với tổng diện tích lên tới 1879m2, được ngăn xếp bởi những ô vuông màu trắng cùng một tòa nhà hiện đại mang hình dạng như một hình tứ giác, trở thành biểu tượng cho du lịch Đài Bắc, Đài Loan.

Không gian siêu ảo vạn người mê

Tại đây trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo của các nghệ nhân trong và ngoài Đài Loan. Các tác phẩm được bày trí tại không gian của 6 phòng triển lãm cực rộng mở, ngập ánh sáng và vô cùng thoáng đãng.

Mức giá vé vào Bảo tàng, tính theo tiền Việt chỉ khoảng 23.000 VNĐ. Vé có các mức giá khác nhau dành cho người lớn, trẻ em và học sinh sinh viên. Ngay khi bước vào đây, nhiều người đã cảm thấy bị choáng ngợp bởi 6 phòng triển lãm đều có không gian rộng mở và thoáng đãng. Với những ai yêu thích sự sáng tạo, đây sẽ là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua.

Có rất nhiều không gian nghệ thuật, ánh sáng

Nguồn: luhanhvietnam

(Visited 8 times, 1 visits today)