Tháng Mười Một 25, 2022

Tuyển Nhật Bản để lại gì trước khi về nước mà khiến Qatar hết lòng khen ngợi

Sau trận đấu, đội tuyển Nhật Bản rời đi và để lại trong phòng thay đồ biểu tượng của sự may mắn và trường thọ ở xứ sở Mặt trời mọc.

Ảnh: Twitter FIFA

Đội tuyển Nhật Bản để lại những con hạc giấy kèm theo dòng chữ “cảm ơn” bằng tiếng Nhật và tiếng Ả Rập ở phòng thay đồ sau trận thắng trước đội tuyển Đức.

Sau chiến thắng “chấn động” trước đội tuyển Đức tại vòng bảng World Cup 2022 tối 23/11, các cầu thủ Nhật Bản một lần nữa gây ấn tượng với người hâm mộ khi trả lại phòng thay đồ ở sân vận động quốc tế Khalifa gọn gàng như lúc mới đến.

Họ đặt khăn tắm, chai nước và hộp đựng thức ăn ở bục giữa phòng thay đồ.

Các cầu thủ Nhật Bản còn gấp và để lại những con hạc giấy – biểu tượng của sự may mắn và trường thọ ở Nhật Bản – kèm theo dòng chữ “cảm ơn” bằng tiếng Nhật và tiếng Ả Rập (ngôn ngữ được sử dụng ở Qatar).

Trang Twitter chính thức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đã đăng tải hình ảnh phòng thay đồ gọn gàng của đội tuyển Nhật Bản sau khi các cầu thủ rời đi, kèm dòng ghi chú: “Sau chiến thắng lịch sử trước đội tuyển Đức tại vòng bảng World Cup 2022, các cổ động viên Nhật Bản tới Qatar đã dọn sạch rác ở sân vận động, trong khi các “Samurai Xanh” để lại phòng thay đồ của họ như thế này. Không một cọng rác”.

Ảnh: Twitter FIFA

Bức ảnh phòng thay đồ gọn gàng của đội tuyển Nhật Bản được FIFA đăng trên trang Twitter chính thức kèm theo lời khen ngợi.

Dưới bài đăng, nhiều người dùng bày tỏ sự ấn tượng với hành động của các cầu thủ Nhật Bản. “Đây xứng đáng là một tấm gương điển hình”, một người dùng Twitter bình luận. “Origami (nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản) đang hiện hữu trong phòng thay đồ”, một người khác viết. “Hạc giấy thể hiện lòng biết ơn và tinh thần trong bóng đá. Hành động đáng tôn trọng của người Nhật”, người thứ 3 bình luận.

Tại World Cup 2018 ở Nga, đội bóng được mệnh danh là “Samurai Xanh” cũng “ghi điểm” trong mắt người hâm mộ khi dọn dẹp phòng thay đồ sạch sẽ, gọn gàng sau trận thua 2-3 trước đội tuyển Bỉ ở vòng 1/16. Họ cũng để lại một tờ giấy ghi chữ “cảm ơn” bằng tiếng Nga.

Không chỉ cầu thủ, nhiều người hâm mộ bóng đá Nhật Bản tới Qatar cũng nhận được nhiều lời khen vì hành động ở lại nhặt rác sau các trận đấu, bất kể trận đấu đó có đội tuyển Nhật Bản thi đấu hay không.

Cảnh khán giả ở lại dọn dẹp có thể khiến nhiều người ngạc nhiên, nhưng với người Nhật, điều này hoàn toàn bình thường, theo đài Al Jazeera.

“Mọi người thấy cảnh đó và cho rằng nó đặc biệt nhưng với người Nhật chúng tôi thì điều đó rất bình thường”, Danno, một người hâm mộ Nhật Bản tới Qatar cổ vũ đội nhà, chia sẻ với đài Al Jazeera.

“Chúng tôi không thể rời khỏi một căn phòng khi nó còn bừa bộn. Đó là những gì chúng tôi được giáo dục hàng ngày”, Danno cho hay.

Nguồn: nguoiduatin

(Visited 32 times, 1 visits today)