Tháng Mười Một 24, 2022

Ngắm nhìn vẻ đẹp của làng cổ Shirakawago vào mùa đông Nhật Bản

Ngôi làng cổ Shirakawago nổi tiếng Nhật Bản vào mùa đông.

Làng Shirakawa là một ngôi làng nằm ở quận Ōno, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Nó được biết đến nhiều nhất là địa điểm của Shirakawa-gō, một ngôi làng nhỏ, truyền thống trưng bày một phong cách xây dựng được gọi là gasshō-zukuri. Cùng với Gokayama ở Nanto, Toyama, đây là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO.

Làng Shirakawa-go nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Điểm đặc biệt của ngôi làng này là những ngôi nhà gỗ mang kiến trúc gasshō-zukuri có phần mái nhà dốc lợp bằng cỏ tranh, nhìn giống như các bàn tay cầu nguyện.

Điểm du lịch chính ở làng cổ Shirakawa-go là Ogimachi, ngôi nhà lớn nhất của khu làng cổ. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ khoảng 300 năm trước và hàng năm đều được tu sửa để giữ nguyên được dáng vẻ.

Thời tiết ở Shirakawa-go có 4 mùa rõ rệt nên dù đến đây vào thời gian nào bạn cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp như chốn cổ tích của nó. Vào mùa xuân, hè cảnh sắc nơi này thật tuyệt với màu xanh của cây cỏ, đến mùa thu, không gian thật mơ màng khi cây cối bắt đầu chuyển màu. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của Shirakawa-go lại là mùa đông, khi tuyết rơi dày, phủ kín những con đường làng và tất nhiên kín cả những mái nhà cổ nơi đây.

Thời điểm từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3, khi tuyết rơi dày khiến Shirakwa-go chìm trong tuyết cũng là thời điểm ngôi làng cổ này đẹp nhất. Được biết, thời điểm này, lượng tuyết ở đây thường dày khoảng 2 đến 3m, tạo thành khung cảnh trắng xóa vô cùng ấn tượng.

Nguồn: dulichchat

(Visited 25 times, 1 visits today)