Tháng Mười Một 23, 2022

Trung vệ Ruediger bị chỉ trích nặng nề vì khinh thường cầu thủ Nhật Bản

Cựu danh thủ Didi Hamann đã chỉ trích trung vệ Antonio Ruediger mạnh mẽ sau hành động thiếu tôn trọng tiền đạo Takuma Asano, và cái kết cuối cùng khiến Đức khóc thét. 

Ruediger bị chỉ trích thậm tệ vì khinh thường cầu thủ Nhật Bản

Ở một tình huống đua tốc độ với Asano ngoài phút 60, thời điểm Đức đang dẫn Nhật Bản 1-0, Ruediger cậy mình có sải chân dài và tốc độ tốt đã vừa chạy vừa nhảy. Anh giành chiến thắng Asano trong pha bóng này với vẻ mặt đắc ý.

Tuy nhiên, cái kết thì ai cũng rõ khi Nhật Bản lội ngược dòng hạ Đức 2-1, trong đó chính Asano là tác giả của bàn hạ sát “Cỗ xe tăng” ở phút 83 với cú đá ở góc hẹp. Hamann cho biết “giờ chỉ có một đội cười”, đồng thời lên án mạnh mẽ hành vi xem thường người khác của Ruediger.

“Ruediger nhấc chân lên và bạn biết đấy. Không được coi thường đối phương như vậy bởi vào thời điểm nào đó họ có thể ngược dòng. Tôi nghĩ hành động đó rất không chuyên nghiệp. Nó thể hiện sự ngạo mạn. Ruediger đã cười nhưng giờ chỉ có một đội được cười. Tinh thần của trận đấu là tôn trọng đối phương, tôn trọng đối thủ của bạn. Và cậu ấy không thể hiệnđiều đó. Tôi không có lời giải thích hay bào chữa nào cho điều này”, Hamann nói.

Không riêng gì Hamann, nhiều người khác cũng tỏ ra bất bình về pha xử lý theo kiểu “trêu ngươi” của Ruediger với Asano. Cựu tiền đạo Tony Cascarino nêu quan điểm: “Ruediger đang chế giễu cầu thủ đối phương là Asano. Đó là một phong cách chạy kỳ lạ nhưng cậu ấy đã cười khi chạy”. Cựu tiền vệ của Arsenal, Liam Brady nói: “Ruediger nên cảm thấy hổ thẹn khi theo dõi lại tình huống và nhìn kết quả trận đấu. Người Nhật đã cho Ruediger một vố đau và đó là Asano. Như Didi (Hamann) đã nói, Ruediger giờ không cười nổi nữa rồi”.

Thất bại 1-2 trước Nhật Bản trong trận ra quân thực sự đã đẩy Đức vào cửa tử bởi ở lượt trận thứ hai, họ sẽ chạm trán Tây Ban Nha. Đoàn quân của HLV Luis Enrique đã phô diễn sức mạnh kinh hoàng khi nghiền nát Costa Rica 7-0. Với phong độ và tinh thần lên cao ngút, Tây Ban Nha hoàn toàn có thể sẽ gieo sầu cho Đức và tiễn họ về nước sớm.

Nguồn: doanhnghiepvn

(Visited 25 times, 1 visits today)