Tháng Mười Một 21, 2022

Nhật Bản in thông điệp ngăn chặn tusat lên giấy vệ sinh

Mới đây, để ngăn chặn tình trạng tutu, giới chức trách tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản đã thử nghiệm in thông điệp ngăn tusat lên giấy vệ sinh và phân phát chúng cho các trường đại học.

Tỉnh Yamanashi tháng trước phát động chiến dịch phân phát 6.000 cuộn giấy vệ sinh in các thông điệp ngăn ngừa tutu và số đường dây nóng cho 12 trường đại học trong khu vực, tin rằng đây là biện pháp hiệu quả và kín đáo để hỗ trợ những người trẻ.

Hai cuộn giấy vệ sinh in thông điệp ngăn tutu ở Yamanashi, miền trung Nhật Bản, ngày 4/11. Ảnh: AFP

“Gửi bạn, những người có thể muốn kết thúc tất cả, khi trải qua những ngày đau khổ, tỏ ra mình ổn vì người khác”, một trong những thông điệp được in trên giấy vệ sinh có đoạn viết. “Bạn không cần phải nói với chúng tôi toàn bộ mọi chuyện, nhưng chỉ một chút thôi thì sao?”.

Xen kẽ những dòng chữ là các hình minh họa con mèo cuộn tròn và người phụ nữ cầm ô nhìn lên bầu trời. Những thông điệp này do một chuyên gia sức khỏe tâm thần viết nhằm xoa dịu nỗi cô đơn.

“Chúng tôi cho rằng những thời điểm ở một mình trong nhà vệ sinh, họ có thể dễ dàng có những suy nghĩ đau khổ hơn”, Kenichi Miyazawa, quan chức tỉnh Yamanashi, nói.

Từ lâu, tutu được coi là một cách để tránh hổ thẹn hay nhục nhã trong văn hóa Nhật Bản, những người muốn nhận giúp đỡ tâm lý thường bị kỳ thị. Nhưng khi số vụ tutu lên tới đỉnh điểm 34.427 trường hợp năm 2003, vấn đề thu hút sự chú ý của nước ngoài, đồng thời cảnh tỉnh các nhà hoạch định chính sách, mang tới sự thay đổi ở Nhật Bản.

Nước này ghi nhận số vụ tutu tăng đột biến trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết số lượng học sinh dưới bậc đại học thiệtmạng do tutu ở mức cao kỷ lục 499 người vào năm 2020.

Nguồn: vnexpress

(Visited 18 times, 1 visits today)