Tháng Mười 21, 2022

Hai thanh niên Việt Nam ở Nhật bị bắt vì thu-mua thẻ ngân hàng đã qua sử dụng

Ngày 21/10, hai thanh niên người Việt Nam đã bị Bộ phận Điều tra Quốc tế của Cảnh sát tỉnh Hyogo kết hợp sở cảnh sát Fukiai bắt giữ do bị phát hiện chuyên thu-mua sổ, thẻ ngân hàng đã qua sử dụng. Đây đều là của những người có dự định về nước.

Hai người bị bắt là Nguyễn Minh Chiến (?) 24 tuổi và Lê Mai Phương (?) 20 tuổi, thất nghiệp và cư trú ở quận Adachi, Tokyo.

Vào ngày 19, cảnh sát tỉnh khám xét căn hộ nơi hai nghi phạm sống đã thu giữ hơn 200 cuốn sổ ngân hàng và hơn 100 thẻ ngân hàng.

Theo cơ quan điều tra, hai người này được cho là thành viên của một nhóm tội phạm chuyên mua bán tài khoản ngân hàng, cả hai có nhiệm vụ mang sổ ngân hàng và thẻ được gửi đến nhà cho khách hàng. Người cầm đầu nhóm phạm tội hiện đang ở Việt Nam, và mỗi lần giao hàng thành công nghi phạm sẽ được nhận 2.000 yên.

Theo cảnh sát tỉnh, các đối tượng mua sổ- thẻ ngân hàng với giá 40.000 yên cho tài khoản Ngân hàng Bưu điện Nhật Bản, 70.000 yên cho tài khoản Ngân hàng Mitsubishi UFJ, 120.000 đến 150.000 yên cho tài khoản ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking và 60.000 yên cho tài khoản ngân hàng địa phương.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều trường hợp người nước ngoài có dự định về nước bán lại sổ-thẻ ngân hàng của mình.

Cảnh sát đang tăng cường triệt phá những băng nhóm chuyên thu mua sổ thẻ, vì những tài khoản sau khi thu mua sẽ bị lạm dụng sử dụng cho các phi vụ lừa đảo, rửa tiền trái phép.

Nguồn: Sugoi

(Visited 196 times, 1 visits today)