Tháng Chín 28, 2022

Đền Toyokawa Inari linh thiêng của Nhật Bản với hàng nghìn con cáo đá

Đền Toyokawa Inari là một trong những địa điểm tôn giáo đẹp và độc đáo nhất của Nhật Bản với hàng nghìn con cáo đá mặc yếm đỏ.

Đền Toyokawa Inari, nơi sở hữu ngọn đồi cáo đá linh thiêng ở Nhật Bản

Đền Toyokawa Inari ở Toyokawa, tỉnh Aichi là nơi thờ phụng vị thần phù trợ cho công việc phát đạt và gia đình bình an. Khi bước vào khuôn viên của đền Toyokawa Inari, bạn sẽ bị thu hút bởi chiếc cổng torii truyền thống và hai vị thần bảo vệ.

Ảnh: aichi-now.jp

Ảnh: yasyas

Ảnh: gotokyo.org

Điều đáng ngạc nhiên là ngôi đền Toyokawa Inari ở tỉnh Aichi này vừa là ngôi đền thờ đạo Shinto và cũng vừa là nơi thờ Phật giáo. Sau khi cầu nguyện trong tòa nhà chính, một địa điểm rất đáng tham quan là Reiko-zuka, một ngọn đồi nằm phía ngoài lối đi được treo hai bên 1.000 tấm phướn cầu nguyện phía sau sảnh chính.

Ảnh: tokyorediscovered

Ảnh: visitjapan.us

Điểm nhấn phía sau là một khu rừng toàn tượng những con cáo, tại đây bạn sẽ nhìn thấy một cảnh tượng đáng kinh ngạc với gần 1.000 pho tượng cáo đá đeo yếm đỏ được xếp thành dãy dài. Những bức tượng cáo đeo yếm đỏ thường được thấy trong những ngôi đền với vai trò là người bảo vệ ngôi đền và đồng thời thể hiện sự tôn kính đối với thần Inari.

Ảnh: FB Trải Nghiệm Nhật Bản

Vì những con cáo này thể hiện lòng biết ơn các vị thần đã đáp lại lời nguyện cầu, nên khu vực này còn được gọi là điểm hội tụ của những ý nguyện viên mãn, một nơi linh thiêng thu hút nhiều người đến thăm để cầu vận may.

Nguồn: alongwalker

(Visited 32 times, 1 visits today)