Tháng Chín 26, 2022

Anko – loại đồ ngọt truyền thống Nhật Bản được dân thể thao ưa thích

Dân thể thao trên thế giới đang ngày càng yêu thích anko – một loại đồ ngọt truyền thống Nhật Bản làm từ đậu đỏ vì giá trị dinh dưỡng của nó.

Các vận động viên thể thao và người tập thể hình thường sẽ tránh xa đồ ngọt, tuy nhiên nhiều người thừa nhận không thể bỏ qua đậu đỏ vì nó rất giàu chất xơ và carbohydrate, là một loại thực phẩm giúp điều chỉnh môi trường ruột, vốn có xu hướng bị phá vỡ khi một người ăn kiêng. Bên cạnh đó, nó còn dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác như sữa, bánh mì, trái cây..v.v.

Không chỉ tại Nhật, ngay cả ở Mỹ, ngày càng nhiều vận động viên thể hình ưa chuộng đậu đỏ anko, đến mức nhiều nhà sản xuất đã chế biến nó thành thức uống hoặc snack dạng que có thể ăn ngay trong lúc tập luyện.

Các món wagashi truyền thống có anko bao gồm “daifuku” – bánh mochi bọc đậu đỏ, “taiyaki” – một loại bánh hình cá, “dorayaki” – 2 miếng bánh kếp kẹp nhân đậu đỏ, món khoái khẩu của chú mèo máy Doraemon.

Yuri Akiyama, một nữ họa sĩ 32 tuổi sống tại tỉnh Ibaraki và là fan của đậu đỏ anko từ khi còn học trung học cho biết cô bắt đầu tự chế món đậu đỏ lên men không đường này cách đây khoảng một năm, và kể từ đó có thể ăn thỏa thích mà không cần để ý đến lượng calo. Để thay đổi hương vị, đôi khi cô ăn chúng với bột đậu nành rang “kinako”. Akiyama tự hào cho rằng đồ ngọt truyền thống wagashi của quê hương mình “tuy đơn giản nhưng vẫn có chất rất riêng”.

Nguồn: TAIHEN Đời Sống

(Visited 12 times, 1 visits today)