Tháng Bảy 6, 2022

Các địa phương Nhật Bản tăng cường biện pháp phòng dịch COVID-19

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản đã chỉ thị cho các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có việc đảm bảo số lượng giường điều trị và hệ thống xét nghiệm.


Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản đã yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường biện pháp ứng phó, trong đó chủ động trong việc chuẩn bị thiết bị phục vụ xét nghiệm cho những người bị sốt, thúc đẩy thành lập cơ sở y tế tạm thời, đảm bảo giường bệnh với giả định số ca nhiễm là người cao tuổi tăng cao, đảm bảo cơ chế điều phối nhân viên y tế cho các cơ sở chăm sóc người già khi có yêu cầu.

Ngoài ra, bộ này cũng đề nghị các địa phương liên kết với các cơ sở y tế trong khu vực để xây dựng cơ chế thăm khám, giám sát sức khỏe trực tuyến, kết hợp thăm khám trực tiếp nhằm chủ động đối phó với trường hợp số ca bệnh điều trị tại nhà tăng lên. Trong trường hợp số bệnh nhân ở thể nặng tăng cao, các cơ sở y tế cần đảm bảo đồng thời việc khám chữa bệnh thông thường và điều trị COVID-19.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết: “Có khả năng biến thể BA.5 đang thay thế các biến thể lây lan từ trước đến nay. Do hiệu quả miễn dịch từ công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 3 dần giảm xuống theo thời gian và xu hướng tiếp xúc tăng lên trong mùa Hè có thể khiến dịch diễn biến phức tạp, các địa phương trên toàn Nhật Bản cần tăng cường các biện pháp chủ động ứng phó”.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản có xu hướng gia tăng trên toàn quốc trong những ngày gần đây. Theo thống kê của Đài truyền hình NHK, số ca mắc mới trung bình theo ngày tại nước này trong tuần gần nhất (tính đến ngày 5/6) là 36.000 người, tăng gần 90% so với tuần trước đó.

Theo Báo Tin tức

(Visited 14 times, 1 visits today)