Tháng Sáu 29, 2022

Nhật Bản: Ý tưởng nhà chống lũ có thể nổi trên mặt nước

Dù có vẻ ngoài trông giống như một ngôi nhà bình thường, song vào thời điểm nước bắt đầu dâng lên xung quanh, cấu trúc của ngôi nhà bắt đầu rời khỏi mặt đất và nổi lên trên mặt nước. 

Một công ty phát triển nhà ở Nhật Bản đã phát minh ra ý tưởng nhà chống lũ độc đáo, không chỉ ngăn nước vào nhà, nó còn có thể nổi trên mặt nước.

Theo trang Oddity Central (Anh), khi thế giới đang phải hứng chịu những hậu quả thảm khốc của biến đổi khí hậu, nhiều gia đình đã mất nhà cửa do lũ lụt. Các kỹ sư và kiến trúc sư đã nỗ lực tìm giải pháp, nhưng có rất ít công trình chứng minh được hiệu quả. Mới đây, công ty phát triển nhà ở Ichijo Komuten tuyên bố rằng họ đã tìm ra giải pháp giúp nhà của người dân không bị ngập cũng như bị lũ cuốn trôi. Ý tưởng “nhà chống lũ” mới của công ty này đã được đưa vào thử nghiệm và thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản.

Đài truyền hình TBS của Nhật Bản đã ghi lại quá trình thử nghiệm của nhà chống lũ. Dù có vẻ ngoài trông giống như một ngôi nhà bình thường, song vào thời điểm nước bắt đầu dâng lên xung quanh, cấu trúc của ngôi nhà bắt đầu rời khỏi mặt đất và nổi lên trên mặt nước. Bên cạnh đó, ngôi nhà còn được cố định với nhiều cọc sắt đóng trực tiếp xuống đất để giữ nguyên vị trí khi nước lũ rút.

Theo TTXVN

(Visited 7 times, 1 visits today)