Tháng Sáu 16, 2022

Nhật Bản: Nhà tù Nara sẽ trở thành khách sạn sang trọng vào năm 2024

Hoshino Resorts Inc. đã cam kết cải tạo nhà tù Nara thành một cơ sở lưu trú sang trọng hàng đầu. 

Hoshino Resorts Inc. muốn khách hàng của mình bước vào nhà tù hàng thế kỷ không phải để bị nhốt do bị phạm tội mà để tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời.

Hoshino Resorts Inc. đã cam kết cải tạo nhà tù Nara thành một cơ sở lưu trú sang trọng hàng đầu. Yoshiharu Hoshino, Giám đốc điều hành của Hoshino Resorts, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 31/5 rằng công ty có kế hoạch bắt đầu công việc cải tạo vào mùa thu và khai trương khách sạn vào mùa hè năm 2024. Chín phòng biệt giam sẽ được chuyển thành một phòng dành cho khách. Tổng cộng 48 phòng nghỉ sẽ được tạo ra trên tầng một và tầng hai của nhà tù. Năm tòa nhà giam giữ các tù nhân được bố trí theo hình nan quạt. Một trong những tòa nhà sẽ được giữ nguyên để trở thành bảo tàng, mở cửa cho khách tham quan cũng như khách tham quan.

 

Nhà tù Nara, được xây dựng vào năm 1908, được Chính quyền Trung ương chỉ định là tài sản văn hóa quan trọng. Nhà tù đã được sử dụng cho đến năm 2017 để chứa những kẻ phạm tội vị thành niên, cơ sở cũ đã được nâng cấp để chống động đất kể từ khi nó bị đóng cửa. “Chúng tôi hy vọng rằng tài sản văn hóa sẽ không chỉ được bảo tồn mà còn được sử dụng để thu hút du khách. Sự hợp tác của các cơ sở văn hóa và thể thao sẽ giúp thu hút khách tham quan ở lại Nara lâu hơn”, Thị trưởng Nara Gen Nakagawa cho biết.

 

Dự án dự kiến sẽ cần khoảng 520 triệu yên (4 triệu USD). Một nửa số tiền sẽ được Hoshino Resorts và một công ty khác chi trả thông qua việc tài trợ phát triển quê hương.

Theo BPL

(Visited 34 times, 1 visits today)