Tháng Năm 15, 2022

Khám phá trụ sở chính của Amazon tại Hoa Kỳ

Từ năm 2010 Amazon xây dựng trung tâm thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ thành trụ sở chính của mình với hơn 40 tòa nhà làm việc mang tên gọi kèm theo những câu chuyện đầy ý nghĩa.

Tại một nơi được coi là đế chế của Amazon ở thành phố Seatle, bang Washington, Mỹ, không có 1 tòa nhà nào ở đây có logo của Amazon. Để tìm hiểu rõ hơn những điểm độc đáo trong các tòa nhà làm việc của gã khổng lồ công nghệ này, phóng viên đã gặp một chuyên gia cấp cao của Amazon.

Chị Hằng Nguyễn – Quản lý cấp cao của Amazon chia sẻ: “Là một thành viên của Amazon, với tôi, tòa nhà có ý nghĩa nhất chính là Day 1, nơi Jeff Bezos, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Amazon từng làm việc”.

Tên của tòa nhà lấy cảm hứng từ triết lý kinh doanh nổi tiếng của Bezos: “It’s still day 1” – có nghĩa là với các nhân viên của Amazon, ngày nào cũng là ngày khởi đầu. Vì thế họ cần phải ra quyết định nhanh chóng, thử nghiệm liên tục và luôn đổi mới. “Day 1” chính là tôn chỉ giúp Amazon trở thành gã khổng lồ của ngày hôm nay. “Bên trong tòa nhà Day 1 sử dụng ánh sáng có tông màu cam, kết hợp cùng màu đen của vật liệu để tạo ra màu sắc đặc trưng của Amazon”, chị Hằng Nguyễn cho biết.

Trên các bức tường trong tòa nhà thường có những câu nói nổi tiếng của Jeff Bezos. Đây cũng chính là phương châm làm việc của các nhân viên Amazon. “Độc đáo nhất trong các tòa nhà làm việc của Amazon là Spheres, đây là công trình kiến trúc có thiết kế đặc biệt nhằm giúp cho nhân viên của Amazon kết nối với thiên nhiên ngay tại công sở, từ đó truyền cảm hứng và kích thích sự sáng tạo trong họ.

Được xây dựng trong 7 năm với chi phí lên tới 4 tỉ USD, Spheres là sự kết hợp của ba quả cầu thủy tinh khổng lồ tạo thành bởi những kết cấu hình khối ngũ giác. “Không gian bên trong Spheres được thiết kế như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ với nhiệt độ luôn ở 22°C và độ ẩm là 60%. Ở đây có hơn 40.000 cây xanh có nguồn gốc từ hơn 30 quốc gia trên thế giới”.

Gồm 4 tầng, Spheres có thể chứa tới 800 người với đầy đủ chức năng, từ nơi làm việc, hội họp, ăn uống đến nghỉ ngơi. Các tầng được kết nối bởi những cầu thang mở, bao quanh 1 trục được phủ bằng “bức tường sống” gồm 25.000 loài thực vật.

Theo VTV

(Visited 217 times, 1 visits today)