Tháng Ba 10, 2022

Đoàn xe Hoàng gia Nhật Bản dừng lại để nhường đường cho xe cấp cứu

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản – trong đó có xe chở Thượng Hoàng và Thái hậu – dừng lại dù đang đèn xanh, nhường đường cho xe cấp cứu đi qua. Điều này khiến mọi người rất ngưỡng mộ, khen ngợi hết lời.

Các thành viên Hoàng gia tất nhiên là những người rất quan trọng và được ưu tiên khi tham gia giao thông. Thế nhưng, nhiều nhân vật VIP như vậy lại đủ khiêm tốn để biết khi nào thì họ cần ưu tiên cho người khác.

Mới đây, cư dân mạng ở Nhật đã đăng một đoạn video với hình ảnh đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản – trong đó có xe chở Thượng hoàng Akihito và Thái hậu Michiko, là cha mẹ của Thiên hoàng Naruhito, cùng các xe hộ tống – đang đi trên phố. Điều đáng nói là cả đoàn xe này đã dừng lại dù đường của họ đang là đèn xanh, bởi họ thấy có xe cấp cứu đang đi theo hướng vuông góc với mình.

Đoàn xe của Hoàng gia Nhật Bản dừng lại, nhường đường cho xe cấp cứu. Ảnh: Info Roadblock.

Vậy là xe của vợ chồng Thượng hoàng cũng dừng để ưu tiên cho xe cấp cứu đi trước.

Xe cấp cứu đi qua rồi thì đoàn xe của Hoàng gia mới tiếp tục đi. Khi thấy người dân đứng bên đường, Thượng hoàng và Thái hậu vẫy tay chào mọi người.

Việc này được cho là diễn ra hôm 8/3.

 

Cư dân mạng ở Nhật và một số nước như Malaysia, Indonesia đều ấn tượng với việc này. Họ khen ngợi rằng các thành viên cao cấp của Hoàng gia Nhật Bản thật khiêm tốn, đặt con người làm ưu tiên, và đó là phẩm chất thật đáng kính trọng.

Theo tienphong.vn

(Visited 232 times, 1 visits today)