Tháng Mười Một 11, 2021

Nhật Bản: Hơn 10 triệu người dùng di động bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống của NTT Docomo

Công ty NTT Docomo Inc. cho biết, tổng cộng hơn 10 triệu người dùng bị gián đoạn liên lạc thoại hoặc dữ liệu vào tháng trước trong một sự cố hệ thống trên toàn quốc ảnh hưởng đến nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản.

ảnh minh họa

Trong một báo cáo sự cố được gửi cho Bộ Truyền thông hôm thứ Tư, công ty cho biết sự cố hệ thống bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 đã ảnh hưởng đến liên lạc thoại của khoảng 4,6 triệu người và sử dụng dữ liệu của khoảng 8,3 triệu người.

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko nói trong một cuộc họp báo rằng ông muốn NTT Docomo “thực hiện tất cả các biện pháp có thể để ngăn những sự cố như vậy tái diễn và chia sẻ những phát hiện từ sự cố lớn với các nhà mạng khác.”

Công ty cho biết tám giám đốc điều hành, bao gồm cả Chủ tịch và Giám đốc điều hành Motoyuki Ii, sẽ tự nguyện trả lại một phần tiền lương của họ để chịu trách nhiệm về sự cố hệ thống xảy ra trong quá trình làm việc trên mạng của nhà mạng. Mất khoảng 29 giờ để các dịch vụ được khôi phục hoàn toàn.

Ii sẽ trả lại 20% tiền bồi thường điều hành hàng tháng của mình trong một tháng, công ty cho biết.

NTT Docomo cho biết tháng trước, sự cố liên lạc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 14 tháng 10 sau khi hệ thống của họ phản hồi theo cách không mong muốn trong quá trình làm việc trên mạng của mình và dữ liệu được sao lưu trong thời gian ngừng hoạt động đã áp đảo hệ thống khi công ty cố gắng khôi phục dịch vụ. .

Theo Kyodo

(Visited 14 times, 1 visits today)