Tháng Chín 13, 2020

Hàn nới lỏng quy định giãn cách xã hội ở Seoul và vùng phụ cận

Hàn quyết định nới lỏng quy định giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận trong hai tuần tới.


Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết quyết định nới lỏng giãn cách xã hội được đưa ra bởi việc thực hiện các hạn chế chống dịch bệnh mới nhất vừa qua đang cho kết quả.

Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ Hàn Quốc, Thủ tướng Chung Sye-kyun nói: “Sau khi xem xét toàn diện tình hình hiện tại và ý kiến các chuyên gia, Chính phủ đã quyết định nới lỏng quy định giãn cách xã hội đối với khu vực này xuống cấp độ 2 trong 2 tuần. Chúng tôi đã cân nhắc sự mệt mỏi của xã hội, cũng như kết quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh nghiêm ngặt (thời gian qua)”.

Kể từ cuối tháng trước, Hàn đã áp dụng mức giãn cách xã hội 2,5 ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon, nơi chiếm một nửa dân số Hàn, hạn chế hoạt động của các quán ăn, chuỗi cà phê nhượng quyền và tiệm bánh.

Bắt đầu từ ngày 14/9 tới, khu vực này sẽ được giãn cách xã hội ở cấp độ 2 trong hệ thống 3 cấp. Theo đó, người dân được phép duy trì hầu hết các thói quen hàng ngày của mình, song các cuộc tụ tập ngoài trời với hơn 100 người tham gia sẽ bị cấm.

Các sự kiện thể thao được phép tổ chức không có khán giả trong khi các cuộc họp trong nhà từ 50 người trở lên bị cấm.

Theo: baoquocte.vn

(Visited 152 times, 1 visits today)