Tháng Chín 11, 2020

Hàn: Kêu gọi hoãn các cuộc biểu tình dịp nghỉ lễ đầu tháng 10

Đảng đối lập Hàn Quốc kêu gọi hoãn các cuộc biểu tình dịp nghỉ lễ đầu tháng 10

Photo : YONHAP News

Chủ tịch Ủy ban đối sách khẩn cấp đảng đối lập “Sức mạnh quốc dân” (tên gọi mới của đảng Hợp nhất Tương lai) Kim Jong-in ngày 10/9 đã kêu gọi các tổ chức bảo thủ tạm hoãn các cuộc biểu tình đã đăng ký tổ chức vào ngày ngày lập nước 3/10 tới.

Trước đó, bất chấp Chính phủ đã tuyên bố sẽ ngăn chặn triệt để các cuộc biểu tình, các tổ chức này vẫn kiên quyết tuyên bố tổ chức biểu tình.

Ông Kim Jong-in đã kêu gọi phe hữu khuynh rằng nếu kiềm chế được bất mãn, giận dữ thì sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ hơn trong tương lai, sự thật về việc điều hành đất nước sai hướng Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in chắc chắn sẽ không bị quên lãng.

Có thể thấy, việc Chủ tịch Kim Jong-in dùng từ “hoãn” thay vì “hủy bỏ” được cho là đã cân nhắc tới làn sóng phản đối mạnh mẽ của tầng lớp cứng rắn. Lập trường này trái ngược hoàn toàn với những gì ông nói trước cuộc biểu tình ngày Quốc khánh Ƕàṉ ℚυốċ 15/8 diễn ra tại quảng trường Gwanghwamun (Seoul), rằng đảng này không thể ngăn cản người dân tự nguyện tổ chức tham gia biểu tình.

Trước những chỉ trích của công chúng về cuộc biểu tình diễn ra Quốc khánh Ƕàṉ ℚυốċ 15/8 là một trong những nguyên nhân khiến dịch COVID-19 tái bùng phát, đảng Sức mạnh quốc dân một mặt thừa nhận cuộc biểu tình có sai sót trong khía cạnh công tác phòng dịch, mặt khác cho rằng Chính phủ cũng phải sẵn sàng lắng nghe chỉ trích của người dân.

Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích không hề lắng dịu, Chủ tịch Kim đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với phe hữu khuynh cực đoan, và điều này đã khiến tỷ lệ ủng hộ của cử tri với đảng đang trên đà tăng bị chững lại.

Do đó, lời kêu gọi lần này của ông Kim được cho là nhằm tái xác nhận phương châm của đảng là phản đối bất kỳ động thái đấu tranh nào bên ngoài Quốc hội, đồng thời để tìm lại sự ủng hộ của phe trung lập.

Theo: world.kbs.co.kr

(Visited 110 times, 1 visits today)