Tháng Chín 8, 2020

Hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dự Army Games tại Nga về nước

Sáng nay 8-9, Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam dự Army Games ở Nga đã về nước tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) sau khi giành thành tích ấn tượng.

Đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam giành 3 huy chương đồng và đoạt cúp vô địch Bảng 2 Tank Biathlon (đua xe tăng) trong lần thứ ba tham gia Army Games. Quân đội Nhân dân Việt Nam năm nay cử lực lượng vận động viên lớn nhất tham gia 11 trên 31 nội dung thi đấu trong khuôn khổ hội thao quân sự Army Games 2020 và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” do Nga tổ chức.

Tối qua 7-9, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam dự Army Games tại Nga đã hoàn thành thủ tục hàng không tại sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga), lên máy bay về nước.

Chuyến bay trở về từ Nga mang số hiệu VN5062 khởi hành lúc 18 giờ 30 (theo giờ Nga) từ sân bay Sheremetyevo (Moscow), hạ cánh tại sân bay Nội Bài sáng nay 8-9.

Được biết, trên chuyến bay này có 182 thành viên các đội tuyển quân sự tham dự Hội thao Army Games 2020 và 24 lưu học sinh quân sự tại Liên bang Nga, trong đó có 14 trường hợp được xác định mắc Covid-19.

Sau khi máy bay hạ cánh, 14 trường hợp nhiễm Covid-19 và 11 thành viên đội Quân y được dự tính sẽ cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 – Đông Anh (ở Hà Nội). Các thành viên còn lại của Đoàn thể thao và 24 lưu học sinh quân sự sẽ cách ly tại Trường Quân sự/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Các hành khách mắc Covid-19 được lên máy bay trước ở Nga và là những hành khách xuống sau cùng tại Hà Nội. Họ được bố trí ngồi cuối cùng máy bay, khu vực này có lắp rèm ngăn cách với khu vực còn lại và do một nam tiếp viên phục vụ. Các thành viên phi hành đoàn khác không có nhiệm vụ không được vào khu vực lắp rèm.

Chuyến bay đưa đoàn thể thao, trong đó có khách dương tính về được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10. Các hành khách đi trên chuyến bay được yêu cầu mặc đồ bảo hộ và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Suất ăn, nước uống được đóng gói và đặt sẵn tại ghế ngồi. Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, những hành khách ngồi cùng một hàng ghế không đồng thời ăn uống cùng lúc, ăn lần lượt theo từng hàng ghế.

Khăn lau tay kháng khuẩn và túi đựng rác cá nhân được đặt trong túi ghế phía trước. Hành khách được yêu cầu ngồi đúng số ghế, không di chuyển nếu không có nhu cầu cần thiết.

Một số hình ảnh do cộng tác viên cung cấp:

Các thành viên làm thủ tục tại sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga)

D.Ngọc, Ảnh: CTV
Nguồn: nld.com.vn

(Visited 84 times, 1 visits today)