Tháng Chín 7, 2020

Singapore: Tăng trưởng kinh tế có thể đạt 5.5% vào năm 2021

Theo kết quả khảo sát công bố ngày 7/9 của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), các chuyên gia kinh tế của Singapore khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế đất nước trong năm 2021, với mức tăng trưởng có thể đạt 5,5%.

Về tổng thể, 28 nhà kinh tế được MAS khảo sát dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore năm 2021 sẽ đạt khoảng 4,0-5,9%.

Con số kỳ vọng này cao hơn so với khảo sát được MAS thực hiện trong tháng Sáu vừa qua, khi đó các nhà kinh tế cho rằng tăng trưởng GDP của Singapore sẽ đạt 4,8% trong năm 2021.

Trong khi các chuyên gia kinh tế lạc quan về triển vọng tăng trưởng năm 2021, họ lại có vẻ bi quan hơn về tình hình kinh tế năm 2020, với dự báo GDP cả năm này có thể sụt giảm 6,0%, chủ yếu do sự sụt giảm mạnh hơn của ngành công nghiệp xây dựng và ngành dịch vụ lưu trú, nhà hàng.

Trong cuộc khảo sát tháng Sáu, các chuyên gia dự báo tăng trưởng GDP cả năm 2020 sẽ ở mức -5,8%.

Theo các nhà kinh tế, ṟủi ṟo lớn nhất đối với triển vọng tăng trưởng của Singapore là tình hình đại dịch COVID-19 có thể sẽ ṯồi ṯệ hơn dự báo.

Rủi ṟo kế tiếp đối với tăng trưởng của đảo quốc sư tử là sự leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngoài ra, các chuyên gia kinh tế cũng ļø ռģạį về sự phục hồi chậm hơn kỳ vọng của kinh tế toàn cầu, song chỉ 25% chuyên gia cho rằng đây là một ṟủi ṟo đối với Singapore./.

Theo Bnews

(Visited 25 times, 1 visits today)