Tháng Chín 3, 2020

Độᶇᶃ đất 5,5 độ ngoài khơi quần đảo Ogasawara – Nhật Bản dự kiến đưa ra mức “¢åᶇɧ þáö đặc biệt” cho cơn bão số 10

Sáng sớm ngày 3/9, Nhật Bản vừa ghi nhận một trận độᶇᶃ đất ngoài khơi cách Tokyo khoảng 1000 km về phía Nam. Trận độᶇᶃ đất xảy ra lúc 0 giờ 21 phút, tâm chấn ở độ sâu khoảng 10km với cường độ 5,5 độ ngoài khơi quần đảo Ogasawara thuộc Thái Bình Dương.

Hiện tại, bão số 9 mang theo gió và mưa lớn bắt đầu tiếp cận khu vực phía Bắc Kyushu các cảnh báo về triều cường, lũ lụt và sạt lở đất được đưa ra. Theo báo cáo của Japan Airlines và All Nippon Airways hơn 100 chuyến bay tại khu vực Kyushu và Okinawa đã bị huỷ, dịch vụ tàu cao tốc giữa các ga Hiroshima và Hataka cũng sẽ bị tạm dừng vào thứ Năm.

Ở một diễn biến khác cơn bão cực mạnh số 10 Haishen đang nhanh chóng di chuyển về phía Tây Nhật Bản, dự báo sẽ tiếp cận vào đất liền và gây ảnh hưởng ռģɧiêm ƭṟọɲǥ trên diện rộng trong 2 ngày Chủ nhật và thứ Hai tới. Bão số 10 có áp suất khí quyển thấp hơn 930 hacals với tốc độ gió lớn nhất gần tâm là 30m/s đang di chuyển nhanh chóng về phía quần đảo Mariana.

Ông Satoshi Sugimoto Giám đốc dự báo Cơ quan Khí tượng cho biết “Sức mạnh của cơn bão này còn mạnh hơn cơn bão số 15 gây ra hàng loạt ƫḩĭệṯ ђạì cũng như mất điện thời gian dài ở Chiba hồi năm ngoái”. Nhiều khả năng mức “¢åᶇɧ þáö đặc biệt” sẽ sớm được đưa ra cho cơn bão này. Thông tin chi tiết và các biện pháp phòng tránh sẽ được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cập nhật sớm trong tương lai nhằm hạn chế tối đa các ƫḩĭệṯ ђạì ռģɧiêm ƭṟọɲǥ mà bão mang lại.

Theo NHK, Kyodonews

(Visited 34 times, 1 visits today)