Tháng Tám 31, 2020

Chàng trai Hàn đi tìm hương vị Việt Nam giữa lòng thủ đô Seoul

Kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 25/8 đăng video kể chuyện anh chàng Jongrak cùng bạn đi tìm hương vị của tinh hoa ẩm thực Việt Nam tại Hàn Quốc. “Tại vì mình rất nhớ Việt Nam và rất muốn sang Việt Nam nhưng mà vì dịch Corona nên không thể đi được”, anh chàng chia sẻ. Vì đã quá “vã” đồ ăn Việt nên anh chàng háo hức đi khám phá ngay cửa hàng Bếp Việt sau khi được giới thiệu chủ quán ở đây là người Việt Nam.

Tỏ ra là người rất sành sỏi về món ăn Việt Nam, Jongrak nhanh chóng gọi đồ với 3 món đặc trưng của quán cũng đồng thời là 3 món Việt rất phổ biến là phở bò, bún chả và bánh xèo. “Mà ở đây không có trà đá”, Jongrak tặc lưỡi đầy tiếc nuối về bữa ăn không trọn vẹn theo đúng chuẩn của một fan cuồng ẩm thực Việt.

Trong lúc đợi món ăn được mang ra, anh chàng tranh thủ hỏi thăm chuyện kinh doanh của chủ quán là người Việt Nam sang Hàn Quốc làm dâu. Không ngờ khi đã “quen thân” hơn, Jongrak phải mướt mồ hô trả lời đến… “3 vạn câu hỏi vì sao” của người chủ quán chân tình. “Em như thế nào thì mới được làm việc ở TPHCM? Sang đấy du học hay làm việc? Kinh doanh mặt hàng gì? Nhà hàng gì? Mexico là về cái gì?…”.

Trước loạt câu hỏi dồn dập của chị chủ quán, Jongrak vẫn bình tĩnh để vượt qua tất cả các ải. Anh chàng từ tốn giới thiệu đang cùng anh trai và một người bạn khác sang Việt Nam kinh doanh nhà hàng. Quán bán các món ăn Mexico là taco và burrito. Với việc hoàn thành xuất sắc “bài kiểm tra” tiếng Việt đầy ngẫu hứng này, Jongrak khiến bầu không khí trở nên vô cùng hài hước, thú vị.

Các món ăn Việt sau đó nhanh chóng được dọn ra để Jongrak thỏa nỗi nhớ Việt Nam. Biết anh chàng quen ăn phở Việt Nam, chị chủ quán tiếp tục căn dặn: “Nếu đã ăn nhiều phở ở Việt Nam rồi thì hãy ăn thử và so sánh nhé”. Lời đề nghị của chủ quán khiến Jongrak có đôi chút giật mình bởi đánh giá món ăn trước mặt chủ quán chưa bao giờ là câu chuyện dễ.

Như một người biết cách thưởng thức phở chính hiệu, Jongrak thử nước dùng trước rồi mới đến ăn đến bánh phở và thịt bò. “Nước này thật sự giống như ở Việt Nam. Cảm thấy đến Việt Nam rồi!”, anh chàng tấm tắc khen không ngớt. Món bún chả và bánh xèo sau đó cũng không làm Jongrak thất vọng vì giữ đúng hương vị gốc của món ăn. “Ngon. Hương vị Việt Nam! Mình sẽ đến đây thường xuyên hơn”, Jongrak khẳng định chắc nịch.

Theo baodansinh.vn

(Visited 130 times, 1 visits today)