Tháng Tám 21, 2020

Singapore tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại với một số quốc gia

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nước này đã quyết định tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại thông thường tới Brunei và New Zealand bắt đầu từ ngày 1/9 tới.

Tuy nhiên, những người muốn đến hai nước này được khuyến cáö tìm hiểu kỹ các quy định nhập cảnh của nước sở tại và tự trang bị các biện pháp đảm bảo an toàn cần thiết.

Ngoài ra, những sinh viên học tập, nghiên cứu tại nước ngoài mà phương pháp học từ xa không được các nhà trường chấp nhận cũng sẽ được phép xuất cảnh. Ngược lại, Singapore cũng đang nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào nước này. Những người từ Brunei hay New Zealand có ít nhất 14 ngày liên tục ở tại hai nước này trước khi nhập cảnh vào Singapore sẽ không phải cách ly tại nhà. Thay vào đó, họ sẽ phải tiến hành xét nghiệm ngay sau khi xuống sân bay, và sẽ chỉ được tiến hành các hoạt động khác tại Singapore sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Họ cũng sẽ phải chịu các chi phí nếu phải điều trị bệnh COVID-19 trong thời gian ở Singapore.

Bên cạnh đó, những người nhập cảnh vào Singapore từ Australia (ngoại trừ bang Victoria), Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc đại lục và khu hành chính đặc biệt Macau và Đài Loan của Trung Quốc sẽ chỉ phải cách ly tại nhà trong 7 ngày thay vì 14 ngày như hiện tại. Họ cũng sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 vào cuối thời gian cách ly tại nơi cách ly.

Theo TTXVN

(Visited 33 times, 1 visits today)