Tháng Tám 21, 2020

Singapore dập xong ổ dịch tại kí túc xá

Hiện tại ở Singapore, tất cả các khu ký túc dành cho người lao động nước ngoài tại nước này, trong đó tính cả các cơ sở cách ly được thiết lập riêng trong các khu này, không còn ḃệᶇh ᶇhâᶇ COVID-19.

Khoảng 330.000 (86%) lao động nước ngoài trong các lĩnh vực xây dựng, hàng hải và chế biến ở Singapore đã được trở lại làm việc – tăng so với 81% vào tuần trước. Tất cả những người trong các cơ sở cách ly này đã hoàn thành thời hạn cách ly hoặc được chuyển sang các cơ sở cách ly khác của chính phủ tùy theo tình trạng sức khỏe.

Singapore cũng đã thực hiện một chiến lược đa tầng để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm thứ hai tại các khu lao động nước ngoài. Chiến lược này bao gồm tập hợp các lao động nước ngoài vào các khu ký túc theo loại hình ngành nghề của người lao động và thực hiện các biện pháp giãn cách an toàn. Khi một ca nhiễm mới được phát hiện, những nỗ lực truy vết tiếp xúc bắt đầu được thực hiện. Các cơ quan sẽ làm việc chặt chẽ với chủ sử dụng lao động để đánh giá ᶇᶃüy čσ tại nơi làm việc và đưa ra thời gian tạm nghỉ an toàn nếu cần thiết.

Khi những người có tiếp xúc gần trực tiếp với các lao động nhập cư có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 được xác định, họ sẽ được cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly riêng biệt. Những trường hợp tiếp xúc gần khác sẽ được cách ly tại các khu ký túc của họ và được xét nghiệm thường xuyên nhằm đảm bảo họ không nhiễm virus trước khi được phép quay trở lại làm việc.

Theo TTXVN

(Visited 163 times, 1 visits today)