Tháng Tám 20, 2020

Ga Shibuya trang bị hệ thống chống ngập mới

Theo tập đoàn kinh doanh bất động sản và đường sắt lớn, cơ sở chứa nước do Tokyu Corp. xây dựng trong một dự án 10 năm, có thể chứa khoảng 4.000 tấn nước mưa, hoặc đủ để lấp đầy 9 bể bơi dài 25 mét.

Hệ thống này nằm ở độ sâu 25 mét bên dưới quảng trường Lối ra phía Đông của nhà ga, rất ít người qua lại. Nhưng khi một trận mưa như trút nước đổ xuống khu vực này, nó được thiết kế để thu gom nước mưa qua cống thoát nước mưa. Khi thời tiết tốt hơn, nước sẽ được xả vào cống qua máy bơm.

Shibuya, nơi có nền văn hóa thanh niên và là một trong những khu phố nhộn nhịp nhất Tokyo, đã và đang trong quá trình tái phát triển quy mô lớn. Trong số các tòa nhà gần đây được xây dựng xung quanh nhà ga bao gồm tòa tháp phía đông 47 tầng của khu phức hợp thương mại và văn phòng Shibuya Scramble Square.

Với Giao lộ Shibuya nổi tiếng, khu vực này cũng là một điểm đến nổi tiếng của khách du lịch nước ngoài.

Tên Shibuya bao gồm từ tiếng Nhật có nghĩa là thung lũng, và khu vực này có địa hình giống như thung lũng dọc theo sông Shibuya. Nhà ga, nằm ở dưới cùng của thung lũng, đã từng bị ngập lụt nhiều lần trong quá khứ khi trung tâm Tokyo trải qua một trận mưa lớn.

Tokyu đã mời các nhà báo đến thăm cơ sở lưu trữ nước mưa vào thứ Tư. Mặc dù nhiệt độ bên trong mát hơn nhưng độ ẩm vẫn rất cao.

Một quan chức Tokyu cho biết: “Chúng tôi quyết định mất 10 năm để xây dựng công trình này. Bởi vì có một bến xe buýt lớn trên mặt đất, “việc xây dựng phải được thực hiện vào ban đêm, và từng chút một.”

Chính quyền thủ đô Tokyo sẽ phụ trách hoạt động của cơ sở từ cuối tháng này.

Nguồn: Kyodonews

(Visited 37 times, 1 visits today)