Tháng Tám 18, 2020

Nguyên nhân phát sinh ổ dịch có 47 TTS Việt Nam – ổ dịch lớn nhất Nhật Bản

Theo JMU, tại nhà máy Ariake có 1200 nhân viên, cộng với số nhân viên của phía công ty thầu phụ thì có tất cả 2400 người làm việc. Từ tháng 4 nơi này đã phát hiện nhân viên của công ty thầu phụ bị nhiễm bệnh và cũng có thực hiện các biện pháp như ngưng sử dụng nhà ăn, chia ca làm việc, đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, theo phòng chăm sóc sức khoẻ của nhà máy, hơn một nửa trong số đó không đeo khẩu trang. Ngoài ra, trong khoảng thời gian 1 tiếng nghỉ trưa, các nhân viên sẽ quay lại xưởng để ăn cơm. Khi đó họ không đeo khẩu trang, ngồi gần và cứ thế nói chuyện với nhau. Người nhân viên cho biết khi làm việc thì mỗi người một nơi cách xa nhau nên anh ta cho rằng thời gian nghỉ trưa chính là lúc virus bị phát tán. Anh ta còn nói thêm tuy mình làm ở bộ phận khác với nơi xảy ra ổ nhiễm nhưng cũng có những khu vực họ dùng chung với nhau như nhà vệ sinh, máy bán hàng tự động. Tuy nhiên vì anh ta chưa xuất hiện triệu chứng nên không thuộc đối tượng được xét nghiệm PCR.

Về việc 47 thực tập sinh Việt Nam bị lây nhiễm, nhân viên này cho rằng nguyên nhân là do họ sống và sinh hoạt tập thể. Một phòng sẽ có 4 người nhưng vào nhiều người sẽ đi qua phòng nhau vào giờ ăn.

Ngoài ra, tổng vụ của JMU cho biết đúng là có một số bộ phận chưa thực hiện nghiêm túc trong việc đeo khẩu trang. Vụ việc vừa qua đã gây ra rất nhiều rắc rối cho người dân của tỉnh. Lần này họ đã phối hợp với Sở y tế tỉnh để tìm hiểu nguyên nhân và làm triệt để việc đeo khẩu trang, thông gió và khử trùng trên toàn công ty.
Được biết ngày 17 tháng 8, nhà máy sẽ mở lại các hoạt động làm việc.

Nguồn: Yahoo Jp

(Visited 91 times, 1 visits today)