Tháng Tám 10, 2020

Hôm nay, Malaysia và Singapore chính thức mở cửa biên giới phục vụ đi lại thiết yếu

Hôm nay, Malaysia và Singapore chính thức mở cửa biên giới phục vụ đi lại thiết yếu

Hoạt động mở cửa biên giới nói trên nằm trong kế hoạch Làn xanh có đi có lại được hai nước thông qua trong tháng 7 vừa qua.

Tổng Giám đốc Sở Di trú (JIM) Malaysia Datuk Khairul Dzaimee Daud trong một tuyên bố cho biết, những người nước ngoài sống ở Singapore muốn nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian ngắn vì mục đích công vụ và giao dịch kinh doanh có thể thực hiện điều này thông qua cơ sở Làn xanh có đi có lại (RGL). Ngoài ra, tất cả công dân Singapore và người có thị thực dài hạn tại Singapore có thẻ thăm thân dài hạn (PLSJP) cũng được phép nhập cảnh Malaysia với mục đích làm việc, kinh doanh thông qua Thỏa thuận đi lại định kỳ (PCA).

Người dân có thể nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian ngắn vì mục đích công vụ và giao dịch kinh doanh. (Ảnh: New Straits Times)

Để thực hiện việc đi lại qua biên giới, công dân hai nước sẽ phải đăng ký trước với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Bên cạnh đó, tất cả du khách nước ngoài đều phải tải ứng dụng MySejahtera nhằm truy vết COVID-19 và kích hoạt ứng dụng này trên điện thoại di động của họ.

Ông Datuk Khairul Dzaimee Daud cho biết, hướng dẫn đầy đủ về thủ tục đăng ký và tài liệu cần thiết cho RGL và PCA đã được cập nhật trên trang web chính thức www.imi.gov.my cũng như trang web của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Singapore https://safetravel.ica .gov.sg.

Nguồn: VTV

(Visited 1.266 times, 2 visits today)