Tháng Bảy 30, 2020

Tokyo (Nhật Bản) hạn chế hoạt động giải trí

Trước tình hình dịch lây lan ngày càng ռģɧiêᶆ trọng, chính quyền Thủ đô Tokyo đã yêu cầu các cơ sở giải trí rút ngắn thời gian hoạt động.

Số ca mắc mới Covid-19 trong tháng 7 đã lên tới hơn 6.000 ca, chiếm gần 1/2 trong tổng số 12.228 ca mắc Covid-19 tại Tokyo kể từ khi dịch bùng phát. Các ca lây nhiễm có ở mọi lứa tuổi và cũng đã dịch chuyển từ các ổ dịch tại khu phố trung tâm sang quận Tama, ở khu vực phía Tây Thủ đô.

Trong cuộc họp giám sát dịch Covid-19 vừa diễn ra, các chuyên gia cho rằng đã tới lúc Tokyo cần xem xét toàn diện đối với lựa chọn tự điều trị y tế tại nhà do các cơ sở y tế đang chịu sức ép rất lớn.

Ông Masataka Inoguchi, Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo nói:“Tình hình dịch chưa có dấu hiệu ngừng lây lan. Các nhân viên y tế đang chịu áp lực liên tục. Tôi đang định dùng từ chính xác là kiệt sức”.

Dự kiến, chính quyền Tokyo sẽ yêu cầu các cơ sở giải trí như nhà hàng ăn uống, quán Karaoke đóng cửa trước 22h, bắt đầu từ ngày 3-31/8, Chính quyền cũng sẽ hỗ trợ mỗi cơ sở 200.000 yên tiền “phí hợp tác”./.

Nguồn: VOV

(Visited 20 times, 1 visits today)