Tháng Bảy 29, 2020

Chuyến bay đón 129 người Việt nhiễm Covid-19 từ Guinea Xích đạo đã về nước an toàn

Trong số 219 người lao động Việt trở về, có 129 người đã nhiễm Covid-19, vì vậy, chuyến bay được thực hiện theo quy trình đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Dù các phương án an toàn được đảm bảo ở mức tối đa trước và trong quá trình bay, song ᶇᶃüy čσ lây nhiễm Covid-19 vẫn rất cao đối với phi hành đoàn và đội ngũ phục vụ chuyến bay.

Nguy ℏᶖểᶆ là vậy, song, hơn 150 cán bộ nhân viên của Vietnam Airlines vẫn sẵn sàng xung phong đảm nhận nhiệm vụ trên chuyến bay này.

Quá trình tuyển lựa đã chọn ra phi hành đoàn gồm 19 người, trong đó có 5 phi công, 8 tiếp viên nam, 2 nhân viên kỹ thuật mặt đất cùng 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư. Cơ trưởng chuyến bay là phi công Phạm Đình Hưng, Phó đội trưởng Đội bay Airbus 350 của Vietnam Airlines.

Guinea Xích đạo cũng là nơi Việt Nam chưa từng mở đường bay. Để chuẩn bị cho chuyến bay thẳng 30 giờ, đảm bảo an toàn cao nhất, chuyến bay không nhập cảnh mà chỉ lưu lại sân bay tối đa khoảng 2 tiếng để đón 219 công dân Việt Nam.

Tại sân bay Nội Bài, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không di chuyển vào nhà ga nên việc nhập cảnh sẽ được thực hiện tại chỗ.

Để giải toả nhanh nhất có thể đối với 219 hành khách trên chuyến bay này, đưa về nơi điều trị và cách ly tại bệnh viện, máy bay được dẫn đỗ ở vị trí biệt lập, tại khu vực cuối nhà ga quốc tế T2, sân bay Nội Bài.

Sau khi hành khách xuống, khu vực sân đỗ, máy bay, xe thang, phương tiện tác nghiệp đều được khử trùng tuyệt đối.

Nguồn: Thanh niên

(Visited 137 times, 1 visits today)