Tháng Bảy 22, 2020

Các trường đại học Hàn lo lắng gian lận trong kỳ thi trực tuyến

SV Hàn Quốc học trực tuyến

Nhiều trường Đại học ở Hàn đã xem xét cho sinh viên thi tại chỗ cho học kỳ thứ 2 trong bối cảnh mối lo ngại tình trạng gian lận khi thi trực tuyến ngày càng gia tăng.

Trong khi các cuộc tranh cãi về tính công bằng của các bài thi trực tuyến ngày càng nhiều, một số sinh viên lập luận rằng các bài thi nên được tiến hành trực tiếp, những sinh viên khác lại nêu lo ngại về khả năng lây nhiễm Covid-19.

Nhiều trường Đại học đối mặt với các vấn đề gian lận thi cử trong học kỳ mùa đông khi dịch Covid-19 chưa hết. Trong học kỳ đầu tiên, sinh viên các trường Đại học như Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei và Đại học Korea được cho là đã gian lận trong kỳ thi giữa kỳ bằng cách tạo phòng chat trên dịch vụ messenger như Kakao Talk hoặc Telegram để chia sẻ đáp án.

Khi một số sinh viên bị bắt quả tang gian lận, các trường Đại học cho biết họ sẽ trừng phạt nghiêm khắc người vi phạm, tuy nhiên, họ không thể ngăn mọi gian lận trong kỳ thi cuối kỳ. Trong tháng 6, gần 700 sinh viên của Đại học Ngoại ngữ Hankuk bị phát hiện gian lận trong một bài thi trực tuyến khi chia sẻ đáp án trên một nhóm chat.

Nhà trường đã thảo luận về việc trừng phạt vào thời điểm đó và cho biết sẽ có biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn bằng cách giám sát quá trình thi bằng webcam. Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường phải chấp nhận rằng họ có ít lựa chọn nhằm ngăn sinh viên gian lận trong kỳ thi trực tuyến.

Đầu tháng này, Đại học Yonsei cho biết sẽ tiến hành kỳ thi tại chỗ trong giữa và cuối kỳ đối với tất cả các môn vào học kỳ thứ 2. Nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại trường, các bài giảng có thể được tiến hành trực tuyến, chỉ khi thi sinh viên mới phải đến thi tại các phòng.

Giống Đại học Yonsei, ngày càng nhiều trường tuyên bố kế hoạch thi trực tiếp như Đại học Kyung Hee, Đại học Hanyang…

sinh viên phản ứng khác nhau trước quyết định trên, một số cho rằng thi trực tiếp không phù hợp trong bối cảnh đại dịch, số khác cho rằng đây là điều khó tránh để đảm bảo công bằng trong thi cử.

Theo: Korean Times

(Visited 12 times, 1 visits today)