Tháng Bảy 21, 2020

Từ 24/7, Malaysia sẽ tiến hành cách ly tập trung bắt buộc đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho biết, tất cả những người trở về Malaysia từ nước ngoài sẽ phải trải qua kiểm dịch bắt buộc tại các khách sạn hoặc trung tâm kiểm dịch bắt đầu từ thứ Sáu (24 tháng 7).

Bộ trưởng Quốc phòng nói rằng điều này áp dụng cho cả người Malaysia và người nước ngoài, những người đã được phép vào nước này.

Ismail Sabri cho biết trong một cuộc họp báo vào thứ ba (21 tháng 7) rằng họ sẽ phải chịu toàn bộ chi phí kiểm dịch.

Ông nói thêm rằng những người Malaysia muốn trở về nhà không còn phải trải qua cuộc thử nghiệm tăm bông Covid-19 ba ngày trước chuyến bay từ nước ngoài.

Tuy nhiên, những người không phải là công dân vẫn phải thực hiện các bài kiểm tra tăm bông của họ ba ngày trước khi lên máy bay.

Từ ngày 10 tháng 6, chính phủ cho phép những người trở về đã thử nghiệm âm tính khi đến nước này để trải qua kiểm dịch bắt buộc tại nhà.

Trước đó, bất cứ ai trở về Malaysia đều phải trải qua kiểm dịch tại các trung tâm được chỉ định.

Ismail Sabri cho biết, từ ngày 10 tháng 6 đến ngày 20 tháng 7, tổng cộng 22.480 đã trở về Malaysia thông qua sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), với 22.402 cá nhân được yêu cầu kiểm dịch tại nhà trong khi 78 người được đưa đến bệnh viện.

Ông nói thêm rằng trong những ngày gần đây, sự lan rộng của Covid-19 đang gia tăng trên toàn cầu và góp phần gia tăng các trường hợp ở đây khi người Malaysia trở về nhà từ những khu vực này.

“Chính phủ nhận thấy rằng có những cá nhân đã vi phạm SOP và các quy tắc kiểm dịch bắt buộc tại nhà và chính thái độ này làm tăng nguy cơ lây truyền tại địa phương, ông nói.

Gần đây, năm trường hợp đã được phát hiện trong cụm Nov Novgorod “, với trường hợp đầu tiên là một người Malaysia trở về từ Nga vào ngày 5 tháng 7.

Ông đã thử nghiệm âm tính với virus, nhưng sau đó vào ngày 7 tháng 7 bắt đầu hiển thị các triệu chứng của bệnh như sốt và khó thở.

Một xét nghiệm thứ hai cho bệnh đã cho kết quả dương tính, với một trong những thành viên gia đình của anh ta sau đó cũng cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ismail Sabri cũng nói rằng khách du lịch y tế sẽ được phép vào nước này nhưng phải trải qua sàng lọc Covid-19 trước khi khởi hành.

Ismail Sabri cho biết khách du lịch y tế từ các quốc gia trong vùng xanh, bao gồm Brunei, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và New Zealand sẽ được phép vào Malaysia thông qua các chuyến bay thương mại để được điều trị y tế tại quốc gia này.

“Tuy nhiên, việc cho phép xuyên biên giới (du lịch) sẽ dựa trên cuộc thảo luận giữa Bộ Ngoại giao và các nước liên quan. Khi đến nơi, khách du lịch sẽ ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị”, ông nói.

Nguồn The Star

(Visited 166 times, 1 visits today)