Tháng Bảy 15, 2020

Singapore đối mặt làn sóng COVID-19 thứ hai

Giới chuyên gia Singapore ¢åᶇɧ báo ᶇᶃüy čσ bùng phát làn sóng dịch COVID-19 thứ hai khi các hoạt động của nền kinh tế được nối lại.

Các chuyên gia cho rằng trong những tuần tới, Singapore có thể sẽ chứng kiến số ca nhiễm mới trong cộng đồng gia tăng do việc tụ tập đông người, không bảo đảm giãn cách xã hội trong giai đoạn bầu cử vừa qua cũng như việc mở lại các rạp chiếu phim và các địa điểm du lịch.

Tiến sỹ Leong Hoe Nam, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Mount Elizabeth cho rằng số ca lây nhiễm nhiều khả năng sẽ gia tăng trong những tuần tới.

Ông khuyến cáo người dân Singapore tiếp tục cẩn trọng, tránh những nơi đông người và luôn duy trì khoảng cách an toàn trong giao tiếp.

Trong khi đó, Phó Giáo sư Alex Cook tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS) nhận định khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, số ca nhiễm sẽ gia tăng nếu không áp đặt các quy định bắt buộc đeo khẩu trang và truy dấu nguồn lây nhiễm.

Số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Singapore đã giảm xuống mức một chữ số khi kết thúc giai đoạn “ngắt mạch” đầu tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, số ca nhiễm đã tăng dần trở lại sau đó.

Trong tuần qua, số ca lây nhiễm trong cộng đồng đã tăng lên mức bình quân 16 ca/ngày, so với mức bình quân 10 ca/ngày của tuần trước.

Tính tới hết ngày 14/7, Singapore ghi nhận 46.630 ca mắc COVID-19. Bộ Y tế Singapore cho biết tới nay đã xét nghiệm gần 80% số lao động nước ngoài tại các khu nhà ở tập thể, tương đương 215.000 người.

Theo Vietnam+

(Visited 289 times, 1 visits today)