Tháng Bảy 2, 2020

Nga bắt đầu xuất khẩu thuốc điều trị COVID-19 ra nước ngoài

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RFPI) và Tập đoàn “ChemRar” đã bắt đầu xuất khẩu ra nước ngoài thuốc điều trị COVID-19 với tên gọi Avifavir.

Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho thuốc Avifavir để điều trị bệnh Covid-19. Nó được phát triển dựa trên cơ sở thuốc Favipiravir. Ảnh: iStock/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, thông báo từ Tập đoàn “ChemRar” ngày 2/7 cho biết thuốc đã được xuất khẩu sang Belarus và dự kiến sẽ cung cấp cho Kazakhstan trong tương lai gần. Ngoài ra, các cuộc đàm phán đang được tiến hành với một số quốc gia Mỹ Latinh, trong khi các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) và khu vực Trung Đông đã thể hiện quan tâm đến loại thuốc điều trị COVID-19 của Nga.

Cuối tháng 5 vừa qua, thuốc Avifavir đã chứng minh tính hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng, được cấp giấy chứng nhận đăng ký của Bộ Y tế Nga và trở thành loại thuốc đầu tiên trên thế giới chữa COVID-19 có chứa hoạt chất favipiravir.

Người đứng đầu Quỹ RFPI, ông Kirill Dmitriev cho biết trên cơ sở nhận thấy tình trạng thiếu hụt thuốc điều trị hiệu quả trên thị trường thế giới, Nga sẵn sàng xuất khẩu thuốc Avifavir cho các nước với giá thuốc rẻ hơn nhiều lần so với những loại tương tự. Thuốc được sản xuất dưới dạng viên để dễ sử dụng, cho phép điều trị bệnh nhân ở giai đoạn đầu nhiễm virus Sars-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Hồng Quân
Nguồn: baotintuc.vn

(Visited 911 times, 1 visits today)