Tháng Sáu 30, 2020

Thông báo số 20 của ĐSQ Việt Nam tại LB Nga về việc đưa người Việt ở Nga về nước

Về việc Đăng ký chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước dự kiến vào ngày 08/07/2020 và 17/08/2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc đưa công dân từ LB Nga về Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đang tích cực phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức hai chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước dự kiến vào ngày 08/7/2020 và 17/8/2020, kết hợp đón công dân từ Belarus và Ucraina.

Để chuẩn bị chu đáo cho chuyến bay và cập nhật thông tin, nhu cầu cụ thể của công dân, Đại sứ quán tổ chức tiếp nhận đăng ký của công dân có nguyện vọng về nước theo các tiêu chí và thứ tự ưu tiên, cụ thể như sau:

Nhóm 1: Lao động hết hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

Nhóm 2: Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

Nhóm 3: Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính và các các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

Công dân Việt Nam thuộc ba nhóm ưu tiên nêu trên có nguyện vọng về nước xin vui lòng đăng ký như sau:

1. Chuyến bay ngày 08/7/2020

Thời hạn đăng ký đến hết ngày 30/06/2020;

2. Chuyến bay ngày 17/8/2020

Thời hạn đăng ký đến hết ngày 31/7/2020.

Đại sứ quán xin lưu ý:

Đây là chuyến bay dành cho công dân Việt Nam, chỉ những người có hộ chiếu Việt Nam hoặc Giấy thông hành Việt Nam mới được xét duyệt về nước. Hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế do nước ngoài cấp không thuộc diện xét duyệt.

Những trường hợp đã đăng ký trước đây nếu thuộc 3 nhóm ưu tiên trên, xin đăng ký lại theo hướng dẫn (do thời gian đăng ký đã lâu, nhu cầu của bà con có thể thay đổi).

Các giấy tờ chứng minh thuộc 1 trong 3 nhóm ưu tiên như đã đăng ký là yêu cầu bắt buộc (trường hợp học sinh dưới 18 tuổi không cần giấy tờ chứng minh). Ngoài các thông tin kê khai theo biểu mẫu, đề nghị công dân gửi kèm các giấy tờ chứng minh qua email phonglanhsumoscow@gmail.com (địa chỉ email của người gửi phải đúng như trong mẫu đăng ký).

Tiêu đề email là ĐĂNG KÝ VỀ NƯỚC 08/7/2020 hoặc 17/8/2020.

Việc đăng ký về nước là hoàn toàn miễn phí. Đề nghị bà con không đăng ký với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác ngoài Phòng Lãnh sự. Đại sứ quán nghiêm cấm mọi hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi thông qua dịch vụ đăng ký suất về nước.

Phòng Lãnh sự không chịu trách nhiệm xét duyệt đối với những trường hợp đăng ký không đúng hướng dẫn này hoặc không có giấy tờ chứng minh thuộc các diện ưu tiên nêu trên. Do chuyến bay dự kiến kết hợp đón công dân từ 3 nước (Belarus, Ucraina và LB Nga), số lượng công dân về nước hạn chế, ĐSQ sẽ xét duyệt theo các tiêu chí ưu tiên và theo thời gian đăng ký sớm.

Mọi thông tin về chuyến bay sẽ được cập nhật trên trang website của Đại sứ quán vnembassy-moscow.gov.vn và Embassy of Vietnam in Moscow

Theo tintucnuocnga

(Visited 112 times, 1 visits today)