Tháng Sáu 10, 2020

Malaysia tập trung kiểu “nhà binh” để đòi nợ tuyển Việt Nam

Tuyển Malaysia đã lên kế hoạch đặc biệt, tập trung theo kiểu cách ly để chuẩn bị cho mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Dịch COVID-19 tại Malaysia vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn nên các hoạt động trong đó có bóng đá phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ Chính phủ nước này. Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã có kế hoạch đặc biệt để giúp tuyển Malaysia có sự chuẩn bị tốt nhất, cho vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch, tuyển Malaysia sẽ gặp tuyển UAE (8.10) và tuyển Việt Nam trên sân nhà (13.10). Kết quả 2 cuộc đối đầu này có ảnh hưởng quyết định đến cơ hội đi tiếp của Harimau Malaya. Tại bảng G lúc này, tuyển Malaysia có 9 điểm, đứng thứ 2 sau Việt Nam (11 điểm).

Để giúp thầy trò huấn luyện viên Tan Cheng Hoe, FAM đã soạn thảo Bộ quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) để trình lên Chính phủ. Nó sẽ giúp tuyển Malaysia được tập trung dài ngày, các cầu thủ được phép tiếp xúc vật lý, nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế để so với đối thủ tại vòng loại World Cup 2022. Ảnh: AFC.

Theo kế hoạch này, cácthành viên ban huấn luyện, cầu thủ và quan chức tuyển Malaysia sẽ ở trụ sở FAM ở Kelana Jaya trong thời gian tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Họ không được phép ra ngoài trong thời gian lưu trú tại Wisma FAM để gặp gỡ bạn bè hay gia đình. Dự kiến ngày 28.9, Malaysia sẽ tập trung theo kiểu “nhà binh” này để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp UAE và Việt Nam.

Lượt đi tại sân Mỹ Đình, tuyển Malaysia đã thua Việt Nam 0-1. Tuy nhiên, họ có cơ hội lớn để đi tiếp nếu phục thù thành công thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Có thể thấy FAM đang làm mọi cách để tuyển Malaysia có sự chuẩn bị tốt nhất kể cả khi giải vô địch quốc gia nước này bị hủy bỏ.

“Bất kỳ huấn luyện nào cũng lo lắng khi đội tuyển của họ không thi đấu trong thời gian dài. Là người dẫn dắt tuyển Malaysia, tôi phải nghĩ ra điều gì đó, để cầu thủ luôn sẵn sàng. Đội đã được động lực rất tốt, sự ăn ý lẫn nhau giữa các cầu thủ. Tôi hy vọng điều đó sẽ không mất đi, khi vòng loại World Cup trở lại”, huấn luyện viên tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe cho biết trên News Straits Times.

Theo: laodong.vn

(Visited 25 times, 1 visits today)