Tháng Sáu 4, 2020

Toàn cảnh thủ đô Paris chìm trong hơi cay, khói lửa biểu tình

Làn sóng biểu tình phản đối cái chết của George Floyd, người đàn ông da màu tử vong sau khi bị cảnh sát ghì cổ ở Minneapolis (Mỹ) hôm 25/5, đã lan ra nhiều nơi trên thế giới, trong đó có thủ đô Paris (Pháp).

Theo Insider, khoảng 20.000 người đã tham gia cuộc biểu tình ở Paris hôm 2/6, bất chấp lệnh cấm vì dịch COVID-19. (Nguồn ảnh: Insider)

Những người biểu tình hô vang khẩu hiệu đòi công lý cho George Floyd và Adama Traore – một người Pháp gốc Mali chết dưới tay cảnh sát Pháp năm 2016. Nhiều người cho rằng, vụ Adama Traore, 24 tuổi, thiệt mạng sau khi bị cảnh sát bắt giữ cũng tương tự như cái chết của George Floyd ở Mỹ.

Cuộc biểu tình bắt đầu diễn ra vào ngày 2/6. Ảnh: Lực lượng an ninh xịt hơi cay giải tán người biểu tình ở Paris ngày 2/6/2020.

Những người biểu tình tại Paris quỳ gối và giơ nắm đấm phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát.

Người biểu tình đốt thùng rác, xe đạp điện và chướng ngại vật trên đường phố thủ đô nước Pháp.

Trong khi đó, cảnh sát Pháp sử dụng hơi cay và bắn đạn cao su để giải tán đám đông ngày 2/6.

Cảnh sát cho biết, cuộc biểu tình được giải tán trước 22 giờ tối 2/6 (giờ địa phương). Một số cuộc biểu tình quy mô nhỏ hơn cũng đã diễn ra tại các thành phố khác của nước Pháp, trong đó có Marseille, Lyon và Lille.

Một người biểu tình bị trúng hơi cay của lực lượng an ninh ở Paris hôm 2/6.

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại Mỹ ngày 25/5 vừa qua đã làm dấy lên các cuộc biểu tình phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát trên khắp thế giới, trong đó có thủ đô Paris.

Thủ đô nước Pháp chìm trong khói lửa hôm 2/6.

Nguồn: vietnamdaily.net.vn

(Visited 6.946 times, 1 visits today)