Tháng Năm 30, 2020

ĐSQ Việt Nam tại Malaysia khuyến cáo công dân cảnh giác trước tin thất thiệt liên quan đến chuyến bay về nước

Sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia mở đăng ký đợt 2 chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo đưa công dân có hoàn cảnh khó khăn ở Malaysia về nước, một số cá nhân trên mạng xã hội đã giả danh có quan hệ với Đại sứ quán để đứng ra mời chào, thu phí đăng ký chuyến bay từ 1000 – 3000 ringgit với lời hứa hẹn đảm bảo sẽ được về nước khi có chuyến bay.

Đại sứ quán khẳng định đó là những THÔNG TIN SAI SỰ THẬT của các đối tượng xấu nhằm mục đích trục lợi. Công dân cần hết sức cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, thu tiền sai trái.

Liên quan đến chuyến bay tiếp theo, Đại sứ quán xin lưu ý như sau:

1. HIỆN CHƯA CÓ THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ CHUYẾN BAY. Khi có, Đại sứ quán sẽ kịp thời thông báo lên trang web của Đại sứ quán các thông tin liên quan (Ngày giờ, đích đến, giá vé, v.v.).

2. Đại sứ quán KHÔNG THU PHÍ ĐĂNG KÝ chuyến bay; KHÔNG CHO PHÉP cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thu phí đăng ký hoặc đảm bảo đặt chỗ trên chuyến bay.

3. Trên cơ sở đăng ký của công dân, Đại sứ quán sẽ tổng hợp, lập danh sách (chính thức và dự bị) những người được bay đúng đối tượng ưu tiên theo quy định và thứ tự đăng ký, báo cáo các cơ quan chức năng trong nước phê duyệt.

4. Khi có thông tin chính thức về chuyến bay, Đại sứ quán sẽ gửi thông báo qua email tới những người được bay và sẽ gọi điện để xác nhận với từng người. Sau đó, Đại sứ quán sẽ gửi thông báo qua email để hướng dẫn việc mua vé và các vấn đề liên quan khác (hiện nay, CHƯA CÓ GIÁ VÉ CỤ THỂ và CHƯA TIẾN HÀNH BÁN VÉ cho chuyến bay này).

Đại sứ quán một lần nữa khuyến cáo công dân cần cảnh giác, tránh bị lừa đảo; thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống được đăng tải trên trang web của Đại sứ quán:

https://vnembassy-kualalumpur.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

 

Đại sứ quán trân trọng thông báo./.

Nguồn: ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MALAYSIA

 

(Visited 3.965 times, 1 visits today)