Tháng Năm 28, 2020

Thủ đô Nga xác nhận ngày trở lại bình thường

Thị trưởng thành phố Moscow xác nhận đã sẵn sàng cho Cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng diễn ra vào ngày 24/6 trong năm nay.

Một góc Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Vào ngày 27/5, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã đề xuất khôi phục hoạt động của các cửa hàng phi tạp hóa và cho phép một số các dịch vụ được bắt đầu từ thứ Hai tuần sau, tức ngày 1/6, đồng thời đề xuất cho phép đi bộ trong công viên theo lịch trình.

Theo ông Sobyanin, chính quyền Moscow sẵn sàng mở lại tất cả các cửa hàng bán lẻ không bán tạp hóa. Đối với ngành dịch vụ, thị trưởng của thủ đô Liên bang Nga đề xuất mở lại các ngành dịch vụ không liên quan đến việc tiếp xúc kéo dài giữa mọi người với nhau chẳng hạn như cửa hàng sửa chữa và giặt ủi.

Thị trưởng cũng cho biết thêm TP đã sẵn sàng mở lại công viên cho du khách nhưng sẽ có những hạn chế nhất định. Theo ông “một lịch trình là cần thiết sẽ xác định khi nào cư dân của một số tòa nhà nhất định được phép ra ngoài đi dạo”. Ông không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể về lịch trình như vậy.

Chính quyền Moscow sẽ tăng số lượng viện trợ y tế nói chung trong các bệnh viện TP, trang bị lại cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Gần một nửa số giường, dành riêng cho bệnh nhân Covid-19 đã được miễn phí và số ca mắc Covid-19 nghiêm trọng đã giảm 40% trong hai tuần qua.

Ông Sobyanin cũng xác nhận rằng Moscow đã sẵn sàng cho Cuộc diễu binh kỷ niệm ngày Chiến thắng sẽ diễn ra vào ngày 24/6 năm nay và thủ đô cũng đã sẵn sàng cho các cuộc diễn tập trước để chuẩn bị cho cuộc diễu binh.

Chính quyền Moscow sẽ gửi viện trợ đến các khu vực khác sau khi tình hình dịch Covid-19 ở thủ đô nước Nga được ổn định. Ông Sobyanin tuyên bố thêm rằng các thiết bị y tế sẽ được gửi đến khu vực Pskov và Vladimir.

Theo kinhtedothi

(Visited 502 times, 1 visits today)