Tháng Năm 24, 2020

Bệnh nhân Covid-19 được ra viện nhưng vẫn muốn ở lại

Sau hơn 50 ngày điều trị và cách ly, nữ bệnh nhân người Singapore được ra viện nhưng cô không có cảm giác nhẹ nhõm mà lại thấy căng thẳng.

Cuối tuần trước, Pamela (tên nhân vật đã được thay đổi) nhận thông báo được xuất viện. Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã trải qua 3 ngày chữa trị ở Trung tâm Quốc gia Bệnh truyền nhiễm và 48 ngày theo dõi, cách ly tại khu nghỉ D’Resort (Singapore).

“Tôi hạnh phúc khi được trở về nhà nhưng tôi cũng thấy bị mắc kẹt”, Pamela tâm sự. Tới lúc được ra viện, cô vẫn có kết quả dương tính với virus nCoV.

Khu nghỉ D’Resort được sử dụng làm chỗ cách ly tập trung cho bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ

Khi nhận thông báo, Pamela hỏi nhân viên của Trung tâm chăm sóc cộng đồng: “Cô có chắc không? Bởi tôi mới xét nghiệm hôm qua và hôm nay mới có kết quả. Nếu âm tính với virus, tôi sẽ làm tiếp xét nghiệm thứ 2”.

Bệnh nhân này còn gọi tới đường dây nóng của Bộ Y tế Singapore. Cô nhận được câu trả lời rằng một y tá ở khu D’Resort sẽ giải thích rõ mọi chuyện. Theo đó, Pamela vẫn dương tính nCoV nhưng đủ điều kiện xuất viện.

“Tôi nói với cô ấy, nếu phải ở lại lâu hơn, tôi vẫn hạnh phúc. Tôi đã ở đây quá lâu và không thấy có vấn đề gì. Đó là điều tôi nên làm”, Pamela nhớ lại.

Tuy nhiên, nữ y tá khuyên Pamela về cách ly ở nhà, không ở cùng phòng với bố mẹ. “Cả sáng hôm đó, tôi cảm thấy tôi không biết mình có nên đi không – tôi nghĩ tôi nên tự nhốt mình trong phòng”, Pamela nói.

Những ngày cách ly ở khu nghỉ D’Resort của nữ bệnh nhân này khá thoải mái: “Trở về từ bệnh viện, được hít thở không khí trong lành và ban công ở đây khá thoải mái. Trong 48 ngày ở đây, tôi có 3-4 ngày cảm thấy nản. Đó là vào dịp Ngày của Mẹ và khi tôi có kết quả dương tính nCoV sau nhiều ngày âm tính”.

Pamela vẫn cảm thấy không chắc chắn khi rời khu cách ly tập trung vào 10h40 sáng 16/5. “Bạn sẽ không biết liệu có nên hạnh phúc khi được thông báo mình vẫn dương tính”, cô nói.

Ngày 17/5, Bộ Y tế Singapore cho hay, các bệnh nhân ở khu cách ly D’Resort tới 50 ngày nên được trở về nhà bởi họ “đã khỏe mạnh”, không còn khả năng lây nhiễm cho người khác.

“Một ủy ban xem xét từng trường hợp cụ thể và nhận định bệnh nhân chỉ còn rơi rớt xác virus chết”, đại diện Bộ Y tế cho hay.

Tuy nhiên, những người bệnh trên sẽ phải tự cách ly tại nhà thêm 7 ngày.

Mặc dù vậy, Pamela vẫn cảm thấy cô nên ở lại một khu cách ly tập trung thì tốt hơn. “Tôi không ngại phải xa nhà bởi tôi thấy mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn cho tất cả mọi người”, người phụ nữ này cho hay.

Theo: vietnamnet.vn

(Visited 346 times, 1 visits today)