Tháng Năm 21, 2020

Từ ngày 10/6, các cơ sở tôn giáo được phép hoạt động ở những “khu vực xanh”

Trong thông báo trực tiếp hôm 21/5, Bộ trưởng Quốc phòng, Datuk Seri Ismail Sabri, tuyên bố rằng các tổ chức tôn giáo sẽ tiếp tục hoạt động tại các khu vực xanh bắt đầu từ ngày 10 tháng Sáu.

Sau một cuộc họp giữa các quan chức chính quyền và các nhà lãnh đạo tôn giáo trong nước, người ta đã thảo luận và đồng ý rằng các tổ chức tôn giáo ở các khu vực màu xanh lá cây sẽ được phép mở lại một lần nữa với sự tuân thủ nghiêm ngặt các SOP của đất nước. Ismail Sabri nói rằng sẽ có một giới hạn nghiêm ngặt về số lượng người được phép tham dự tổ chức này cùng một lúc. Số lượng người, không thể vượt quá 30 thành viên cho dù cơ sở có lớn đến mức nào, Bộ trưởng cao cấp cho biết.

Cũng có những hạn chế nhất định đối với những người được phép tham dự các buổi họp mặt tôn giáo. Các nhóm người trên 71 tuổi và dưới 12 tuổi không thể tham dự, Bộ trưởng nói, trong khi nói thêm rằng chỉ người Malaysia mới được phép đến các tổ chức tôn giáo này. Thuốc khử trùng tay và khẩu trang phải được sử dụng và đeo mọi lúc trong khi những người tham dự cũng nên tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội. Các tổ chức này sẽ chỉ được phép hoạt động một hoặc hai lần một tuần tùy thuộc vào tôn giáo tương ứng của họ. Bộ trưởng Quốc phòng sau đó đã đưa ra ví dụ về những người tham dự nhà thờ tụ tập vào Chủ nhật.

Trong khi Ismail nhấn mạnh rằng các quyết định này đã được đưa ra theo thỏa thuận của mỗi nhà lãnh đạo đại diện tôn giáo, các tổ chức sẽ mở theo các giai đoạn để đảm bảo sự an toàn của riftat. Tuy nhiên, các dịch vụ kết hôn trong các cơ sở tôn giáo vẫn bị đình chỉ trong thời gian này.

Theo WOF

(Visited 1.558 times, 38 visits today)